June 21, 2019

Mê mệt với cây cầu treo dài nhất Đài Loan


Cầu treo Xikou tính đến nay đã có 40 năm lịch sử, đứng trên cầu khách tham quan có thể dễ dàng ngắm toàn bộ phong cảnh hai bên đập nước Thạch Môn. Trải qua nhiều năm cây cầu này dần xuống cấp, chính phủ Đài Loan quyết định xây dựng lại một cây cầu mới. Sau hơn ba năm xây dựng và hoàn thiện, cầu treo  Xikou với kinh phí 1,4 tỷ nhân dân tệ cuối cùng cũng được đưa vào sử dụng, cây cầu dài 303 m, rộng 1,2 m, cao 23 m so với mặt đất, trở thành cầu treo dây võng dài nhất Đài Loan.

Ngày 13/1,  cầu Xikou chính thức được đưa vào hoạt động, 18h cùng ngày đã được đặt  trang web chính thức là: https://xikoubridge.cenoq.com. Mỗi ngày giới hạn chỉ được 2800 người lên tham quan… Cây cầu được thiết kế theo hình chữ M, có thể liên tưởng hai bên đầu cầu như hình một con chim khổng lồ đang xòe cánh giữa thung lũng chạm tới hai bên vách núi vô cùng ấn tượng, không những thế còn  tạo cảm giác kích thích cho khách tham quan khi đi qua cầu.

Cầu Xinxikou kết nối Jiaoban shan với bộ lạc Xikou, cùng với khu danh lam thắng cảnh Xiao Wulai sẽ trở thành tuyến du lịch mới của Đài Loan.

Địa chỉ: 桃園市復興區石門水庫旁( đập nước Thạch Môn, khu Fuxing, thành phố Taoyuan)

Thời gian: 08:00~16:00 (tất cả các ngày trong tuần trừ thứ ba)

Số điện thoại quầy bán vé: (03)3821378

Giá vé cầu treo Xikou:

Vé tham quan: 100 tệ (không áp dụng giá ưu đãi)

Vé ưu đãi: 70 tệ (áp dụng cho các đối tượng như: học sinh từ 6-12 tuổi; người dân có hộ khẩu ở thành phố Taoyuan; tình nguyện viên theo điều 20 của luật dịch vụ tình nguyện viên;  cơ quan, trường học tổ chức các chuyến tham quan hoặc các hoạt động giảng dạy ngoài trời, người trên 65 tuổi)

Vé nhóm: 70 tệ ( nhóm trên 30 người)

Miễn phí (áp dụng cho các đối tượng như: nhân viên công vụ đi chấp hành nhiệm vụ; người dân có hộ khẩu ở khu Fuxing, thành phố Taoyuan; người khuyết tật và những người đi cùng; trẻ em dưới 6 tuổi)

Cách đi:

Đường sắt cao tốc: Sau khi xuống trạm Taoyuan, khách tham quan bắt xe đến Zhongli, sau đó chuyển sang xe khách Taoyuan đến Daxi, từ trạm Daxi bắt xe bus đi hướng Fuxing, Baling, Gaorao để đến trạm Fuxing.

Xe bus: Bắt các xe bus số 5104、5105、5106、5109…từ trạm 桃園客運大溪站( Taoyuan keyun Daxi zhan) đều có thể đến trạm Fuxing.

 

Theo: supertaste.tvbs.com.tw

(Visited 456 times, 1 visits today)