June 11, 2019

Khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu Đài Đông năm 2019 vào tháng 6


Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Đông 2019 sẽ diễn ra vào ngày 29/6 tại thị trấn Luye, kéo dài tổng cộng 45 ngày, theo Chính quyền Đài Đông, Đài Loan cho biết.

Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Đài Loan thường diễn ra trong 38 ngày. Tuy nhiên, năm 2018, sự kiện đã được kéo dài tới 45 ngày, thu hút đông đảo khách du lịch Đài Loan tới tham gia dù bị ảnh hưởng bởi trận động đất Hoa Liên. Năm 2019, nhà chức trách Đài Đông, Đài Loan đã quyết định tăng thêm thời gian tổ chức lễ hội thêm 7 ngày, tức là từ 29/6 đến 12/8.

Lễ hội được tổ chức tại Luye Township. Đây là một vùng cao nguyên nằm ở độ cao trung bình khoảng 350 m, nơi có thể phóng tầm nhìn ngoạn mục ra thung lũng East Rift cũng như hai dãy núi bao quanh. Chưa kể đến cao nguyên có một đồng cỏ bao phủ đến 66.000 m2, là địa hình lý tưởng để thả khinh khí cầu.

Hàng năm, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan ở Đài Đông được Travel Channel vinh danh trở thành một trong số 12 lễ hội khinh khí cầu tuyệt vời nhất trên toàn thế giới.

Theo Travel Channel, điểm nổi bật của Lễ hội khinh khí cầu Đài Đông là số lượng chưa từng có bóng bay mang hình thù đặc trưng trong 8 buổi biểu diễn giữa trời đêm rực rỡ.

Ngoài ra, khách tham gia lễ hội không nên bỏ qua trải nghiệm leo lên khinh khí cầu, chiến thắng nỗi sợ của bản thân. Giá vé 1 lần trải nghiệm khinh khí cầu trong 5-7 phút là khoảng 550 TWD (khoảng 400.000 VND). Đây là giá ưu đãi trong mùa lễ hội.

Tuy nhiên, giá này sẽ cho bạn được “bay tại chỗ”, nghĩa là chỉ đưa bạn lên cao cùng khinh khí cầu vẫn đang được neo chặt bằng dây dưới đất. Nếu muốn được vi vu ở độ cao hoàn hảo hơn, du khách có thể chi 9000 TWD (khoảng hơn 6 triệu) để bay lên không trung với khinh khí cầu khoảng 30 phút.

Để di chuyển từ Đài Bắc, Hoa Liên, Cao Hùng đến Đài Đông, bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như máy bay (50 phút), xe lửa (từ 2,5 – 3,5 giờ) hay xe buýt (khoảng 4h). Để biết thêm thông tin về Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế Đài Đông 2019, vui lòng truy cập trang web chính thức của lễ hội, tại đây.

(Visited 50 times, 1 visits today)