July 25, 2018

Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan dễ dàng, nhanh chóng


Hướng dẫn thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan dễ dàng, nhanh chóng là điều được rất nhiều người quan tâm. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để tránh những thiếu sót không đáng có nhé!

Cùng với diện visa du lịch, visa thăm thân là diện cũng được mọi người quan tâm để có thể đến với quốc đảo Đài Loan xinh đẹp. Tuy không quá khó khăn, nhưng cũng đã có không ít người không được xét duyệt khi trình hồ sơ lên phía lãnh sự Đài Loan bởi những thủ tục hành chính phức tạp.

Cũng như những đất nước khác, Đài Loan thực hiện chính sách xét duyệt hồ sơ khá nghiêm ngặt đặc biệt đối với du khách Việt Nam, nhằm tránh những trường hợp bỏ trốn, định cư trái phép sang nước bạn, mà mọi người đã làm cách đây từ rất lâu. Trước tình hình đó, để đảm bảo cho du khách Việt có thể sang Đài Loan thăm thân cách dễ dàng.

* Quy trình thủ tục xin visa thăm thân Đài Loan

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Đài Loan

√ Về phía người được mời ở Việt Nam

– Hộ chiếu bản gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 – 6 tháng.

– Thư mời do con rể hoặc con dâu, hoặc người thân ở Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân).

– Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000).

– Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu).

– 1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến).

– Giấy tờ chứng minh tài chính, với sổ tiết kiệm 100 triệu đồng, giấy tờ chứng nhận nhà đất, xe ô tô,… (trường hợp người mời bảo lãnh thì không cần giấy này).

– Lịch trình chuyến đi (càng cụ thể càng tốt).

– Vé máy bay khứ hồi.

√ Về phía người bảo lãnh ở Đài Loan

– Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao).

– Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng.

– Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

– Giấy tờ chứng nhận đang làm việc ở Đài Loan

– Giấy tờ chứng minh tài chính, trường hợp bảo lãnh cho người thân ở Việt Nam sang, phải kê khai lương trong 3 tháng gần nhất.

Bước 2: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, đương đơn mang tất cả hồ sơ nộp tại hai địa điểm sau với từng hộ khẩu phù hợp

Tại Hà Nội: Đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc

 

Tại Tp.HCM: đối với hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam

Nguồn: visadailoan.net

(Visited 35 times, 1 visits today)