August 19, 2018

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Đài Loan” từ cộng đồng Taiwan Diary


Ngày 11/08 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Đài Loan” được tổ chức bởi VSATW- hội SVVN tại Đài Loan và Taiwan Diary – Cộng đồng hỗ trợ du học Đài Loan đã diễn ra.

Buổi hội thảo với sự tham dự của các trường Đại học hàng đầu như ĐH Khoa học và Công nghệ Đài Loan (Taiwan Tech), ĐH Nguyên Trí (Yuanze), ĐH Quốc lập Giao Thông(Chiao Tung), ĐH Nghĩa Thủ (I-shou), ĐH Quốc lập Trung Hưng (Chunghsing), ĐH Quốc lập Cao Hùng (National Kaohsiung University) … đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh – sinh viên và các bậc phụ huynh. Sự kiện đã trở thành “kim chỉ nam” hoàn hảo giúp các bạn trẻ tìm kiếm những suất học bổng cao nhất và du học Đài Loan với chi phí từ 0 đồng.

Tại sao Đài Loan lại là lựa chọn hợp lý và thực tế cho học sinh – sinh viên Việt Nam?

Đài Loan tương đối nhỏ bé nếu xét về diện tích và dân số, nhưng nền giáo dục Đài Loan lại không nhỏ bé chút nào. Đài Loan có đến gần 20 trường được xếp hạng trong 500 trường Đại học hàng đầu thế giới, trong đó có 4 trường vinh dự góp mặt trong Top 100. Thực tế, có rất nhiều lý do khiến Đài Loan trở thành “điểm đến du học” đối với du học sinh Việt Nam:

– Nền giáo dục tiên tiến với đội ngũ giáo sư, giảng viên, cơ sở vật chất, điều kiện học tập, chính sách hỗ trợ,… được đầu tư toàn diện. Giáo dục Đài Loan được đánh giá cao, nhất là với những ngành thuộc khối Khoa học Công nghệ, Công Nghiệp Kỹ thuật. Học Kinh tế tại Đài Loan cũng là sự lựa chọn sáng suốt với sinh viên Việt Nam khi thương mại hoá Việt – Đài ngày càng phát triển mạnh mẽ.

– Học bổng hấp dẫn: Học phí tại Đài Loan thấp hơn nhiều so với các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới cũng như trong khu vực (35-40 triệu VNĐ/kỳ). Tuy nhiên, trong giai đoạn quốc tế hoá giáo dục, Đài Loan đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên đến học tập và tu nghiệp, đặc biệt là các sinh viên tới từ Đông Nam Á như Việt Nam.

– Cơ hội làm thêm dễ dàng: Việc xin giấy phép làm việc không quá khó khăn, du học sinh có thể làm thêm với mức lương hơn 100.000 VNĐ/giờ. Mức lương ở đây đủ cho học sinh có thể tự trang trải học phí và sinh hoạt phí mà không phải phụ thuộc quá nhiều vào gia đình. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được hỗ trợ việc làm nhờ vào sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp ở Đài Loan có chi nhánh tại Việt Nam là lợi thế lớn, mở rộng cơ hội cho các bạn khi muốn ở lại cũng như quay trở về nước.

– Môi trường an toàn và dễ thích nghi: Du học sinh Việt Nam không cần quá lo lắng về sự khác biệt văn hóa. Hơn thế nữa, đây là một trong những nơi an toàn và văn minh bậc nhất thế giới, người dân thân thiện, tốt bụng và có ý thức xã hội cao.

Taiwan Diary – cầu nối săn học bổng, dẫn lối đến thành công

Với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên và phụ huynh, sự thành công của Hội thảo lần này như một lời khẳng định cho uy tín của Taiwan Dairy trong việc hỗ trợ hiện thực hóa giấc mơ du học Đài Loan cho các bạn Việt Nam.

Taiwan Dairy là một tổ chức cộng đồng lớn mạnh, một kênh thông tin đáng tin cậy, hỗ trợ sinh viên trong việc cung cấp thông tin, tìm kiếm học bổng cũng như cuộc sống sinh hoạt khi đi du học Đài Loan.

Thông qua buổi hôi thảo, các bạn tham dự đã có được cái nhìn toàn diện về du học Đài Loan, nắm rõ các bí kíp chinh phục học bổng và tìm hiểu về những cơ hội việc làm khi đi du học.

Cũng trong chương trình lần này, anh Đỗ Hải Dũng – người sáng lập Taiwan Diary đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm quý báu về con đường chinh phục 3 học bổng danh giá tại Đài Loan của mình. Hiện tại anh đang vinh dự nhận học bổng MOST của Bộ Khoa học Công nghệ Đài Loan cho chương trình học tiến sĩ tại trường Quốc Lập Giao Thông. Trước đó, khi còn đang học chương trình thạc sĩ MBA cũng tại ngôi trường này, anh đã giành được 2 học bổng khác nhau dành cho sinh viên xuất sắc từ trường Giao Thông và công ty Chunghwa Telecom. Anh chia sẻ:

“ GMBA của trường Giao Thông nằm trong top 100 chương trình MBA của thế giới, top 5 châu Á vì vậy chất lượng đào tạo rất tốt, tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc phải cạnh tranh học bổng với rất nhiều các bạn giỏi khác. Đừng nghe thấy cạnh tranh cao mà sợ vì bản thân mình trước khi du học cũng chỉ xuất phát với lực học không quá giỏi, gia đình không quá điều kiện.

Nếu bạn không thử sức, bạn sẽ không thể biết mình có thể làm được những gì, và đã thử rồi … thì hãy cố gắng hết mình. Việc chọn Đài Loan để du học chưa từng khiến mình hối hận 1 giây phút nào vì sang đây có quá nhiều cơ hội để phát triên bản thân.

Hiện nay, Đài Loan đang có rất nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên các nước như Indonesia, Việt Nam, … đặc biệt là trong lĩnh vực start-up, điều này mang lại rất nhiều cơ hội cho mình cũng như những bạn du học sinh Việt Nam khác”.

Những kỷ niệm không phai, những kinh nghiệm còn mãi

Dựa trên 3 giá trị cốt lõi: Cộng đồng – Uy tín – Bền vững và sứ mệnh tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho học sinh, sinh viên Việt Nam, trở thành một cầu nối đáng tin cậy giữa giáo dục Đài Loan và HSSV Việt Nam, Taiwan Dairy đã tạo nên một sự kiện tuyệt vời mà thông qua đó, mỗi bạn trẻ sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho bản thân trên hành trình du học.

Sẽ chẳng có nhiều sự kiện mà dự kiến chỉ có 100 ghế ngồi, lại được lấp đầy bởi gần 230 người tham dự, và giữ chân mọi người tới tận phút cuối cùng.

Và sẽ hiếm có sự kiện du học Đài Loan nào tạo được vòng kết nối rộng lớn, mang tới hiệu quả thiết thực như Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Đài Loan” của Taiwan Diary.

Vì vậy, nếu ước mơ du học Đài Loan đang khiến bạn băn khoăn lo lắng, đừng ngần ngại tìm đến cộng đồng Taiwan Diary để có những thông tin hữu ích.

Nguồn: dantri.com.vn

(Visited 16 times, 1 visits today)