March 22, 2018

Hỗ trợ đưa thi hài người Việt tử vong ở Đài Loan và Đức về nước


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết đang hỗ trợ gia đình các công dân Việt Nam tử vong tại Đài Loan và Đức tiến hành các thủ tục để sớm đưa thi hài các công dân này về nước.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vụ việc 2 công dân Việt Nam đuối nước tại vùng biển Đài Loan hôm 19/3, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin từ Văn phòng Văn hóa – Kinh tế Việt Nam tại Đài Bắc, hiện nay, Văn phòng đang phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng của Đài Loan để gia đình các nạn nhân có thể sớm hoàn tất các thủ tục hậu sự”.

Bà Hằng cho biết Văn phòng Văn hóa – Kinh tế Đài Bắc tại Hà Nội đang hỗ trợ về mặt thị thực xuất nhập cảnh cho người nhà của các nạn nhân.

Liên quan tới trường hợp tử vong của công dân Việt Nam tại Đức, bà Hằng cho biết nạn nhân là chị Trần Thị Thu Hà, sinh ngày 23/12/1997 tại Hải Phòng. Chị Hà là sinh viên tại một trường đại học ở Phần Lan, sang Đức theo diện trao đổi sinh viên. Theo thông tin từ cảnh sát Đức, chị Hà tử vong tại Dortmund, Đức, do ngã từ trên cao vào sáng 11/3.

“Cảnh sát địa phương đã tiến hành khám nghiệm tử thi và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong”, bà Hằng cho biết.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, đã gửi lời chia buồn và thông báo tới gia đình nạn nhân, hướng dẫn và hỗ trợ gia đình lo các thủ tục về hậu sự.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã đề nghị các cơ quan chức năng của Đức khẩn trương điều tra, cung cấp kết quả cho phía Việt Nam. Các cơ quan chức năng nước sở tại cho biết sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất để gia đình có thể giải quyết việc hậu sự theo nguyện vọng, cũng như phong tục tập quán của Việt Nam.

Bà Hằng cũng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan đã liên hệ với trường đại học nơi chị Hà theo học đề nghị hỗ trợ. Đại diện của trường cho biết đã liên hệ trực tiếp với gia đình và sẽ hỗ trợ về hậu sự. Hội Người Việt Nam tại Phần Lan đã tổ chức quyên góp và gửi trực tiếp sự hỗ trợ này tới gia đình chị Hà.

Nguồn: news.zing.vn

(Visited 98 times, 1 visits today)