June 2, 2017

Hành trình leo núi Dabajian – ngọn núi cao nhất Tân Trúc


Bất kì du khách yêu thích leo núi nào đến du lịch Tân Trúc thì không thể bỏ qua trải nghiệm leo núi Dabajian trong vòng 3 ngày hai đêm vô cùng thú vị và đầy thử thách.

Nếu bạn là một người đam mê leo núi, khi đến du lịch Hsinchu thì bạn phải biết rằng một trong những địa điểm leo núi bậc nhất Tân Trúc là núi Dabajian, đỉnh cao nhất lên đến 3492m. Đỉnh núi Daba là một trong những hình ảnh núi biểu tượng của Đài Loan và là một nơi vô cùng linh thiêng.

Để có thể hoàn thành việc leo núi Dabajian, bạn sẽ phải dành ra 3 ngày. Trong đó, hai điểm ở trên núi tại Cabin 99 ở độ cao 2800m. Bạn có thể truy cập trang Hikiing Taiwan để có thể tìm hiểu thêm và xem những bức ảnh tuyệt đẹp khi leo núi tại nơi này.

Quãng đường leo núi bắt đầu tại Khu rừng tái sinh Guanwu (mở cửa từ lúc 7 giờ sáng đến 5 giờ chiều) cách Qingquan 28 km hoặc một giờ lái xe. Để bắt đầu, người leo núi sẽ đi bộ 19,5km (4 đến 6 giờ) trong đường rừng đến điểm đầu của trục đường leo núi. Tiếp theo đó là khoảng 3 đến 4 giờ leo 4km để lên đến Cabin 99. Ngày tiếp theo, du khách dời Cabin 99 và leo tiếp 7.5km nữa (mất khoảng 4 đến 5 giờ đồng hồ) để đến trạm trên đỉnh núi Dabjianshan (bạn không thể thực sự leo lên tận đỉnh của ngọn núi).

Hầu hết những du khách đến đây leo núi sẽ quay lại Cabin 99 ngay trong ngày, sau đó quay trở lại Guanwu vào buổi sáng hôm sau. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể leo tiếp tục ba ngày nữa từ núi Dabajianshan đển núi Đại Tuyết, nằm song song với dãy Núi Thánh (Holy Ridge).

Bởi vì núi Dabajian nằm trong khu Công viên Quốc gia Sheipa, du khách muốn leo núi thì cần phải xin giấy phép của ban quản lí khu vực núi và ban quản lý công viên quốc gia.

Những nhà khách ở Qingquan có thể sắp xếp phương tiện đi lại để du khách có thể thuận tiện đi đến và trở về từ Guanwu nếu bạn đặt dịch vụ này từ trước.

Hành trình leo núi trong ba ngày là điều không phải du khách nào cũng có đủ thể chất để thực hiện. Vì vậy, trước khi quyết định thực hiện chuyến đi này bạn cần phải cân nhắc kĩ càng.

Tuy nhiên, một khi bạn đã bắt đầu chuyến đi, thiên nhiên nơi núi rừng Dabajian trong chuyến du lịch Tân Trúc sẽ không làm bạn thất vọng. Ba ngày leo núi, hòa hợp với thiên nhiên sẽ giúp bạn bỏ lại đằng sau những muộn phiền, lo toan trong cuộc sống thường nhật. Hãy chuẩn bị sắn sàng mọi thứ để bắt đầu chuyến đi này, để thử thách giới hạn của chính bản thân mình nhé!

Để có thể dễ dàng đặt các tour du lịch Đài Loan hoặc đặt phòng khách sạn tại Đài Loan, dulichvietnam luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ tốt nhất cho du khách.

Nguồn: dailoan.dulichvietnam.com.vn

(Visited 150 times, 1 visits today)