September 10, 2019

Hãng Đài Loan ra mắt xe concept pha trộn thiết kế Nissan với logo Audi


Trước triển lãm Frankfurt Motor Show 2019, một hãng xe Đài Loan đã để lộ mẫu xe mới với kiểu dáng tương tự Nissan Juke và logo “gợi nhớ” về Audi.

Ảnh minh họa

Trước những đợt triển lãm lớn, các hãng xe thường “cách ly” mẫu xe mới với giới truyền thông. Tuy nhiên, một hãng xe Đài Loan đã phá lệ khi để lộ diện hoàn toàn mẫu concept mới ngay trước ngày khai mạc Frankfurt Motor Show 2019.

Mẫu concept được nhắc đến là chiếc San Yuan của hãng xe San Yuan Design – một cái tên hoàn toàn xa lạ với tín đồ yêu xe trên thế giới. Công ty này có trụ sở tại Đài Bắc (Đài Loan), được thành lập năm 1984 bởi một liên minh có sự hiện diện của Yamaha. Khoảng 11 năm sau, công ty này nhận được khoản đầu tư 30 triệu USD để xây dựng nhà máy tại Đào Viên.

Đó là tất cả những gì mà truyền thông quốc tế biết về hãng xe San Yuan Design. Hãng xe này chuẩn bị vươn tầm quốc tế với mẫu concept San Yuan tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2019.

Tổng thể, thiết kế của San Yuan Concept là sự pha trộn kỳ lạ giữa crossover và coupe 2 cửa. Thoạt nhìn, người xem có thể đánh giá thiết kế này là lạ và bắt mắt. Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ, bạn sẽ thấy một vài nét “tương đồng” ở San Yuan Concept với Nissan Juke và Toyota CH-R.

Là mẫu xe định hướng đến tương lai nên toàn bộ logo và tên xe trên San Yuan Concept đều là dạng phát sáng, hệ thống đèn chiếu sáng đều là dạng LED. Ở phía trước, lưới tản nhiệt được sơn đen bóng trong khi logo dạng 3 vòng tròn “gợi nhớ” đến logo của Audi.

Xe sở hữu bộ vành đa chấu dạng nan nhỏ sơn 2 tone màu khá sang trọng. Với kiểu dáng lai coupe, mui xe thấp dần về sau rồi vuốt lên cao tạo nên cánh gió cố định.

Bên trong ca-bin, San Yuan Concept sở hữu 2 màn hình cỡ lớn, bao gồm một màn hình làm nhiệm vụ của bảng đồng hồ và một màn hình thông tin giải trí.

Nếu bạn mắc chứng rối loạn tiền đình, bạn sẽ bị choáng với khoang nội thất của San Yuan Concept. Nội thất của mẫu xe này là sự trộn lẫn giữa màu đỏ, trắng, vàng, chrome với đèn chạy ẩn màu xanh dương và màu đen của carbon.

Phải mất một thời gian để bạn phát hiện ra màn hình thứ 3 dùng để điều khiển hệ thống điều hòa không khí và các ghế ngồi. Không thể phủ nhận tính hiện đại của khoang ca-bin này khi được tối giản toàn bộ nút bấm, mọi thứ chỉ gói gọn trong 3 màn hình và vô-lăng kiểu dáng độc đáo.

Những thông tin, thông số chi tiết về San Yuan Concept sẽ được tiết lộ tại triển lãm Frankfurt Motor Show 2019 sắp diễn ra. Với bảng đồng hồ có hiển thị vòng tua, khả năng cao là mẫu xe này đi kèm động cơ đốt trong chứ không phải động cơ điện như xu hướng hiện nay.

Theo ZingVn

(Visited 35 times, 1 visits today)