March 19, 2018

Hai người Việt chết thảm khi tự chèo thuyền vào bờ biển Đài Loan


Hai người Việt gồm 1 nam, 1 nữ trong nhóm khoảng 6 – 8 người vượt biển trái phép vào Đài Loan đã thiệt mạng vào sáng nay 19/3.

Thi thể 2 người Việt Nam được phát hiện tại bờ biển khu vực nằm giữa hạt Pingtung và Taitung – Đài Loan sáng nay 19/3. 

Hai người này đã bị ép xuống 1 chiếc thuyền nhỏ sau khi rời khỏi tàu lớn của bọn buôn người và tự chèo khoảng 4 – 5 km để vào bờ biển Đài Loan. Sau đó thuyền nhỏ do 2 người Việt tự chèo đã bị đắm trong lúc bị truy bắt bởi lực lượng chống buôn người vào lúc 4 giờ sáng nay.

Theo Cơ quan phòng vệ bờ biển Đài Loan, ra đa phát hiện 1 con thuyền nhỏ do bọn buôn người thường sử dụng ở gần bờ biển lúc 2 giờ 17 phút sáng nay. Cơ quan này lập tức cử một đội tới địa điểm được ra đa phát hiện để truy bắt 2 người trên thuyền nhỏ. Nguyên nhân 2 người Việt tử vong là do bị ngạt nước.

Hai người Việt chết thảm khi vượt biển trái phép vào Đài Loan

Lực lượng bảo vệ bờ biển tiếp tục tìm kiếm trong khu vực và gần trưa tiếp tục phát hiện thêm 3 người Việt vượt biên bất hợp pháp, trong đó có 1 nam và 2 nữ cùng với 2 người Đài Loan.

Những người sống sót khai rằng có khoảng 6-8 người trên tàu với hi vọng tìm được việc làm tốt ở Đài Loan. Chủ tàu buôn người đã lệnh cho nhóm này phải lên một con thuyền nhỏ khi thuyền lớn đậu cách bờ biển 4-5 km và tự tìm cách chèo thuyền vào đất liền.

Không may mắn, thuyền nhỏ nhanh chóng bị lật do sóng lớn và họ buộc phải tự bơi vào bờ. Hai người trong số này bị chết đuối và thi thể được phạt hiện trên bờ biển.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành để truy tìm kẻ cầm đầu đường dây đưa người Việt vượt biên trái phép vào Đài Loan.

Theo: vietnamfinance.vn

(Visited 3,066 times, 1 visits today)