December 16, 2018

Giải mã quy trình rèn “bảo kiếm” huyền thoại của Đài Loan


Chen Shih-Tsung ở Đài Bắc (Đài Loan) được biết là nghệ nhân rèn kiếm nổi tiếng với việc làm ra những thanh kiếm huyền thoại có thể chém đôi tảng đá một cách dễ dàng. Để rèn ra những thanh kiếm tốt như vậy, ông Chen đã dành nhiều năm nghiên cứu các “bí kíp” rèn kiếm truyền thống.

Truyền thuyết Trung Quốc thường nhắc đến những thanh kiếm huyền thoại sắc bén không thể phá hủy. Chúng được rèn từ thiên thạch và mang sức mạnh siêu nhiên giúp chủ nhân thanh kiếm có ưu thế rõ hơn so với đối thủ.

Việc tạo ra thứ vũ khí như vậy dường như là vượt quá khả năng của công nghệ của người xưa. Thế nhưng, ông Chen Shih-Tsung sống ở Đài Bắc (Đài Loan) đã rèn được những bảo kiếm huyền thoại được nhắc đến trong truyền thuyết.
Theo The Epoch Times, Chen Shih-Tsung được đánh giá là người đầu tiên thời hiện đại và cũng là người duy nhất có thể tạo ra những thanh kiếm sắc bén như thế.

Để rèn ra những thanh bảo kiếm, ông Chen đã dành nhiều năm nghiên cứu các thư tịch cổ để tìm hiểu các “bí kíp” rèn kiếm truyền thống.

Trong số những tài liệu cổ, ông Chen nhận thấy người xưa đã sử dụng thiên thạch để rèn lên những thanh bảo kiếm. Loại nguyên liệu để rèn kiếm này vô cùng hiếm và đắt đỏ. Ông cũng không biết người xưa đã nấu chảy nó như thế nào để rèn kiếm.

Song song với quá trình tìm kiếm những bí quyết rèn kiếm, ông Chen làm việc tại đại lý ô tô cũ để kiếm tiền theo đuổi ước mơ.

Nguồn: kienthuc.net.vn

(Visited 39 times, 1 visits today)