July 31, 2019

Giá trị sản xuất của trà sữa trân châu đạt 100 tỷ/năm


Cho bột năng và nước vào máy nhào trộn đều tạo thành hạt, sau đó đến công đoạn tuyển chọn và ép chân không. Trà sữa trân châu của Đài Loan hiện là mặt hàng bán chạy không chỉ trong nước, mà còn là một trong những mặt hàng chủ lực trong xuất khẩu, các nhà xưởng tự động hóa các thiết bị và làm việc ngày đêm để đáp ứng nhu cầu. Phó Giám đốc Lâm Ngọc Huệ (林玉惠) – Bộ phận Kinh doanh – Cty Chen En Food Product: “(Kinh doanh) đã 36 năm rồi, chúng tôi xuất khẩu hơn 60 quốc gia”.

Trà sữa trân châu làm nên thương hiệu Đài Loan trên thế giới

Trà sữa trân châu giờ đã trở thành niềm tự hào của Đài Loan, hầu như ở các thành phố lớn trên thế giới đều thấy bóng dáng của trà sữa trân châu Đài Loan. Theo thống kê của Uỷ ban Nông nghiệp, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng hạt trân châu xuất khẩu đã đạt 26.823 tấn, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 90%, kim ngạch xuất khẩu là 49,5 triệu USD, tốc độ tăng trưởng đạt 116%, chỉ tính riêng lượng xuất khẩu sang Nhật Bản đã là 4552 tấn, kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 1,4 triệu USD, tăng khoảng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Phó Giám đốc Nhan Minh Hoa (顏銘嬅) – Phòng kinh doanh HH phát triển ngoại thương ĐL: “Trong đợt Hội chợ thực phẩm tháng 6 năm nay, chúng tôi đón tiếp một doanh nghiệp của Nhật Bản, họ chỉ định nhập khẩu mặt hàng hạt trân châu. Tuy nhiên sản lượng hạt trân châu của Đài Loan đều đã được đặt hàng hết cho đến cuối năm.

Đơn đặt hàng hạt trân châu xếp dài đến năm sau

Hiệp hội phát triển ngoại thương Đài Loan cho biết, thị trường trà sữa trân châu đã tiến quân ra hải ngoại trong hơn 2 năm nay, cộng thêm dưới sự quảng bá trên mạng internet, năm nay gây ra cơn sốt tại Nhật Bản, chủ yếu là tranh nhau mua nguyên liệu “hạt trân châu”.

Thị trường trà sữa trân châu trong nước không ngừng tăng

Theo thống kê của Bộ Tài chính, số lượng quán giải khát trên toàn Đài Loan là khoảng 22.482 quán, doanh số không ngừng tăng từ năm 2005, năm ngoái đã đạt 96,2 tỷ Đài tệ, tỷ lệ tăng trưởng bình quân là 8,9%/năm, năm nay có hy vọng cán mốc quy mô 100 tỷ.

Biên tập Tố Nga

(Visited 31 times, 1 visits today)