October 7, 2019

Gia đình tới Đài Loan lo hậu sự cho Thuyền viên gặp nạn


Nở nụ cười rất bẽn lẽn tại hoạt động bốc thăm trúng thưởng của công đoàn. Trong 6 thuyền viên nước ngoài trong vụ tai nạn sập cầu Nam Phương Áo, thuyền viên người Philippines JAGMIS là người làm lâu năm nhất, cũng là cán bộ của Công đoàn thuyền viên Nghi Lan, tháng 4 sang năm làm việc tại Đài Loan tròn 12 năm , theo quy định không được gia hạn nữa mà phải về nước, nhưng vì xảy ra tai nạn sập cầu, người nhà không còn đợi được ngày anh về nước để sum họp nữa.

Người thân đau lòng vì thuyền viên gần hết hạn thì gặp nạn

Vợ của JAGMIS khóc rất đau lòng, người em họ cũng xúc động dàn dụa nước mắt .

Người chú của thuyền viên người Indonesia DOMIRI mới 28 tuổi cũng rất đau buồn.

Người thân khó nén đau thương khi lo hậu sự cho thuyền viên

DOMIRI năm nay 28 tuổi, là thuyền viên nhỏ tuổi nhất trong số 6 thuyền viên gặp nạn, vốn dĩ tháng sau sẽ lấy vợ, nhưng đã ra đi trong tai nạn này, khiến cho bạn bè và chủ tàu đều rất đau lòng.

Chủ tàu Giang Quốc Long ( 江國隆) nói: “Cậu ấy vốn có kế hoạch tháng 11 làm đám cưới, sẽ về nước lấy vợ, đã báo với tôi là sẽ xin nghỉ phép. Chúng tôi cũng dự định cuối tháng 10, cho cậu ấy nghỉ phép về cưới vợ, đám cưới xong sẽ quay sang đi làm.”

Ngày 15/11 sẽ dỡ cầu sau khi đã thu thập đủ chứng cứ

Theo Bộ Giao thông cho biết, đợi tới khi thu thập đầy đủ chứng cứ của vụ sập cầu, thì sẽ triển khai công việc tháo dỡ, dự định trước ngày 15-11 sẽ hoàn thành, còn đối với khung kết cấu của cây cầu được tháo ra, sẽ dùng làm chứng cứ để làm rõ nguyên nhân gây sập cầu.

Biên tập: Hải Yến

(Visited 105 times, 1 visits today)