December 15, 2017

Gia đình mong sớm nhận được thi thể con trai tử nạn ở Đài Loan


Hơn một ngày kể từ khi nhận được tin con trai tử vong trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan, bà Rộng vẫn thất thần, chưa tin đó là sự thật dù đã có nhiều sự động viên, chia sẻ từ người thân, làng xóm.

Như tin đã đưa, khoảng 2h10 ngày 14/12, tại ký túc xá công ty HH Tịch Ca ở TP.Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn khiến 6 lao động Việt Nam tử vong.

Nạn nhân gồm: Hoàng Đình Dự (SN 1992 ở thôn Phúc B, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), Phùng Trọng Tuấn (SN 1986, trú tại tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Trọng Nghĩa (SN 1996, trú tại tỉnh Quảng Bình), Nguyễn Văn Trãi (SN 1997, trú tại tỉnh Phú Thọ), Bùi Anh Chung (SN 1995, trú tại tỉnh Bắc Giang) và Trần Hồng Thuỷ (SN 1993, trú tại tỉnh Hà Tĩnh). Vụ cháy còn khiến 5 lao động khác người Việt Nam bị thương.

Bà Rộng buồn rầu vì nỗi đau mất con.

Tại nhà nạn nhân Hoàng Đình Dự, nhiều người thân, hàng xóm đã có mặt rất đông để chia sẻ nỗi đau, sự mất mát với gia đình. Bà Nguyễn Thị Rộng, mẹ của anh Dự nước mắt lưng tròng kể: “Thằng Dự trước kia đã từng đi xuất khẩu lao động 3 năm ở Đài Loan nhưng đợt đó ít việc, không có hiệu quả về kinh tế. Nó về nhà được 1 năm, mới đây lại xin gia đình cho đi Đài Loan làm một thời gian nữa mong có chút vốn làm ăn sau này và xây dựng gia đình. Không ngờ, tôi đã mất con vĩnh viễn”.

Bà Rộng vừa nói chuyện, chốc chốc lại đưa ánh mắt buồn rầu nhìn tấm hình chụp con trai để làm hồ sơ xuất khẩu lao động cách đây mấy tháng.

Một người thân của Dự cho biết thêm, anh là con trai út trong 4 anh chị em. Ngoài 2 chị từng đi Đài Loan về đã lập gia đình, còn một người anh trai là Hoàng Đình Duy cũng làm bên đó, nhưng ở cách chỗ Dự mấy chục cây số.

Người thân, hàng xóm đến chia sẻ, động viên gia đình bà Rộng.

3h ngày 14/12, bà Rộng có linh cảm không hay, lòng dạ bồn chồn, mất ngủ. Trở dậy, bà Rộng cũng không tập trung được việc gì. 8h cùng ngày, bà Rộng và người thân trong gia đình bàng hoàng khi nhận được tin từ đơn vị giới thiệu lao động thông báo nơi làm việc của con xảy ra hỏa hoạn. Sau đó, gia đình bà Rộng liên lạc với anh Duy để biết thêm thông tin sự việc.

10h sáng cùng ngày, anh Duy báo về nhà đúng là em trai mình đã tử vong trong cơn hỏa hoạn lúc sáng sớm. Cả gia đình như suy sụp trước hung tin này. Bao nhiêu dự định tương lai của chàng trai trẻ đành phải xếp lại vĩnh viễn.

Bố của anh Dự là ông Hoàng Đình Ngút cũng không chịu được cú sốc mất con nên tỏ ra mệt mỏi, thỉnh thoảng lại phải đi vào bên trong giường để nằm ngả lưng.

“Bây giờ, tôi chỉ có một mong muốn duy nhất là các cơ quan chức năng của Việt Nam kết hợp với chính quyền sở tại bên Đài Loan sớm hoàn thành thủ tục pháp lý cần thiết để đưa con tôi trở về với gia đình”, bà Rộng gạt nước mắt nói.

Nguồn: Người đưa tin

(Visited 283 times, 1 visits today)