May 24, 2019

Ghé thăm vườn thú lớn nhất châu Á – Vườn thú Đài Bắc


Vườn thú Đài Bắc là nơi bảo tồn đa dạng các loài vật đến từ khắp nơi trên thế giới – đây cũng là vườn thú lớn nhất châu Á bảo tồn động vật hoang dã.

Giới thiệu vườn thú Đài Bắc

Được thành lập từ năm 1914, bảo vệ các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng cũng từ đó góp phầ tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ động vật. Đến nay, vườn thú Đài Bắc đã trở thành thế giới đáng yêu của nhiều loài động vật khác nhau. Nằm tách biệt với sự ồn ã của Đài Bắc, vườn thú yên bình và vô cùng trong lành sẽ là điểm đến Đài Loan cho du khách được gần gũi với thiên nhiên và cơ hội làm thân với nhiều loài thú vừa đáng yêu vừa dễ mến.

Cổng trào Vườn thú Đài Bắc

Nhà gấu Koala, gấu mèo, chim cánh cụt, khu côn trùng bướm, bọ và khu bầu trời chim chính là những khu vực được du khách yêu thích nhất. Trong vườn thú có chia ra nhiều không gian, chủ đề khác nhau theo tập tính, môi trường sinh sống. Du khách sẽ khám phá thế giới động vật bằng cáp treo hoặc xe điện trong vườn thú H17 vô ùng thú vị trong tour du lịch Đài Loan của mình.

Bắt đầu show khám phá thế giới của độgn vật, du khách sẽ đến Khu động vật Formosan là nơi bảo tồn và nuôi dưỡng những chú gấu đen Châu Á và tê tê Trung Quốc. Tiếp đến là thưởng thức không khí trong lành, ngửi mùi sương sớm, ẩm ướt trong khu vực của những chú khỉ và họ mèo trong khu rừng mưa nhiệt đới.

Vườn thú Đài Bắc là vườn thú lớn nhất châu Á

Lạc sang khu động vật sa mạc du khách được ngắm nhìn những chú lạc đà, linh dương cùng nhiều loài động vật Châu Phi khác nhau đang đầm dưới vũng nước vào những lúc thời tiết nóng nực.

Lượn qua khu nhà Gấu, gặp gỡ những chú gấu khổng lồ duyên dáng hay ngắm nhìn những chú gấu cuộn mình mè nheo du khách. Khu côn trùng là nơi màu sắc sặc sỡ nhất của vườn thú, với những đàn bướm đủ sắc tung bay khắp nơi.

Gấu trong vườn thú vô cùng thân thiện

Ngoài ra ngay trong vườn thú, du khách cũng không nên bỏ qua khu Mao Kong thuộc Muzha của Đài Bắc, trải nghiệm những cung đường leo núi ngoạn mục, khi thời tiết đẹp, du khách sẽ được chiêm ngưỡng, ngắm nhìn toàn bộ phong cảnh của Đài Bắc. Nơi đây cũng là khu vực trồng trà lớn nhất của hòn đảo Đài Loan với nhiều loại trà là đặc sản địa phương cho du khách mua về làm quà.

Cap treo Mao Kong được xây dựng làm cầu nối cho sự phát triển du lịch tại đây, cáp treo này cũng là hệ thống cáp treo đầu tiên của Đài Loan, lộ trình hoạt động trong 20 phút, đi qua vườn thú Đài Bắc với 114 buồng chứa. Từ trên chuyến cáp treo này du khách có thể ngắm nhìn đồi trà xanh dưới chân và ngắm nhìn thiên nhiên hùng vĩ bao bọc toàn khung cảnh phía dưới.

Cách di chuyển đến vườn thú

Du khách có thể đi đến Vườn thú Đài Bắc bằng xe buýt công cộng, tàu điện MRT hay cáp treo Mao Kong. Vườn thú có bãi đỗ xe cho du khách đi xe riêng. Du khách nên check thông tin ở các khu vực khác nhau vì có thể vườn thú mở cửa các khu vực theo giờ khác nhau.

地址:臺北市11656新光路二段30號

Dìzhǐ: Táiběi shì 11656 xīnguāng lù èr duàn 30 hào

Sđt : 02-29382300 Số máy lẻ 630

Trong hình ảnh cuối cùng trong album h35 có bản đồ tàu điện Taipei. Để ý 1 chút các bạn sẽ thấy đường tàu điện được phân làm 5 cung đường được đánh số thứa tự từ 1-5. Với điểm xuất phát là ga tàu điện Taipei muốn đến Taipei zoo các bạn có 2 lựa chọn

Ga Taipei – Taipei zoo ( Taxi Khoảng 350kuai-500kuai)

1) Từ ga tàu điện Taipei đi theo hướng 南港展覽館Taipei nangang đến ga 忠孝復興 zhongxiao Fuxing xuống đổi tàu, tại ga này ngồi tàu theo hướng 動物園 Taipei zoo. Ngồi cuối bến sẽ đến Vườn thú.

2) Từ ga tàu điện Taipei đi theo hướng 南港展覽館Taipei nangang ngồi ga tại ga cuối 南港展覽館Taipei nangang ngồi tàu theo hướng 動物園 Taipei zoo. Ngồi cuối ga sẽ đến Vườn thú. ( đi sẽ lấu hơn cách 1, nhưng ko thể nhầm dành cho ace đi lần đầu sợ nhầm tàu).

Xe bus có thể sử dụng Bus 294、295、611、676、679、793、933

Giờ mở cửa 9h, dừng bán vé vào cửa luk 16h, đóng cửa lúc 17h.

Chú ý: vé vào cửa vườn thú 60 kuai, Chi phí cáp treo từ 30-80kuai/ 1 lượt tuỳ thuộc vào loại buồng cáp treo và đi từ ga nào đến ga nào. Có thể dùng thẻ đi tàu để thanh toán 2 loại phí trên.

– Để ý một chút các bạn sẽ thấy cách cổng vườn thú 500m hướng tay trái( đi từ trong vườn thú ra) có Ga cáp treo動物園站 Taipei zoo station tại đây có thể ngồi cáp treo lên MaoKong. Tại Maokong Station ngồi cáp treo đi xuống trong tuần trước 21h, cuối tuần trước 22h. Chủ động quay lại trước 30 phút.

Trong vườn thú cũng có ga cáp treo動物園南站 Taipei zoo south station chủ động đến đây trước 16h để đi cáp treo lên Maokong
-Buồng cáp treo có 2 loại 1 loại sàn bằng thuỷ tinh trong suốt có thể nhìn cảnh vật bên dưới, muốn đi loại này khi vào ga cáp treo đứng xếp hàng bên phía tay trái.

Trên ga Maokong station trên đó có đồ ăn nhẹ , ngắm quang cảnh và thưởng thức trà đạo.

Theo: tour.dulichvietnam.com.vn

(Visited 203 times, 1 visits today)