December 5, 2019

Gần 1 triệu đồng/quả na Đài Loan có mùi sầu riêng độc lạ


 Trên thị trường Hà Nội gần đây xuất hiện loại na dai mùi sầu riêng khổng lồ, mỗi quả nặng tới hơn 1kg với giá đắt đỏ lên tới nửa triệu đồng/kg.

Hiện, loại na dai độc lạ này được một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Hà Nội bán với giá từ 395.000 – 500.000 đồng/kg. Ngoài ra, nó cũng được rao bán khá rầm rộ trên “chợ” mạng.

Chị Vui (Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, tuần trước đặt mua một quả na dai sầu riêng nặng 1,2kg tại cửa hàng ở Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội). Với mức giá 395.000 đồng/kg, chị Vui phải bỏ ra gần 500.000 đồng để mua quả na này.

Na dai sầu riêng có trọng lượng tới hơn 1kg/trái. (Ảnh: FB Khuc Ngoc Anh)

Theo chị Vui, khi chín, na dai sầu riêng cũng không khác nhiều so với những giống na dai khác nhưng mọng nước hơn. Đặc biệt, thịt na có mùi thơm thoang thoảng của sầu riêng. Vì thế, với các “tín đồ” sầu riêng thì loại quả này vô cùng hấp dẫn.

Na có mùi sầu riêng rất đặc biệt. (Ảnh: FB Khuc Ngoc Anh)

Mặc dù giá không rẻ nhưng na dai vị sầu riêng ít nơi bán nên khách đặt mua thường phải chờ. Cô Sương (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, cô hỏi nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu nhưng không có. Cô phải nhờ người bạn ở Lạc Long Quân (Bắc Từ Liêm) mua hộ và chờ khoảng một tuần sau mới có hàng.

Trong khi đó, chị Thảo (Thanh Trì, Hà Nội) cũng hỏi mua loại na dai Đài Loan đặc biệt này nhưng các cửa hàng đều “cháy” hàng. Chị Thảo phải để lại số điện thoại và địa chỉ để cửa hàng liên hệ khi có hàng.

Chủ một cửa hàng trái cây nhập khẩu trên đường Linh Đàm thừa nhận na dai vị sầu riêng về hàng đều đặn mỗi ngày nhưng luôn cháy hàng, thậm chí hàng không đủ để trả đơn cho khách đặt.

“Do đây là giống na mới của Đài Loan, các nhà vườn chưa trồng nhiều nên nguồn cung chưa dồi dào như na dai truyền thống”, chị này cho biết và dự đoán loại quả này sẽ rất hút khách dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

(Visited 186 times, 1 visits today)