October 8, 2018

Ga tàu mới Hoa Liên khánh thành được đưa vào sử dụng


Ga tàu hỏa Hoa Liên mới được sửa sang với kinh phí 850 triệu Đài tệ đã bắt đầu đưa vào sử dụng ngày 3 tháng 10, người dân xếp hàng dài để mua bộ vé kỷ niệm.

Người dân nói: “Vì chúng tôi đều là người Hoa Liên, hy vọng có thể trong ngày có tính kỷ niệm như vậy của Hoa Liên, mua được tấm vé kỷ niệm đầu tiên của Hoa Liên.”

Ga tàu 850 triệu mới xây có sức chứa 50 nghìn lượt người/ngày

Ga tàu mới Hoa Liên được xây lại với kinh phí 850 triệu Đài tệ, diện tích gấp 6,5 lần ga cũ, giúp giải quyết vấn đề ùn tắc trước đây. Hiện nay lượng vận chuyển hàng ngày đạt 50 nghìn lượt người. Sân ga đậm nét văn hóa, với những bức tranh thể hiện vẻ đẹp Hoa Liên. Phần lớn người dân đều cảm thấy hài lòng, nhưng vẫn chưa quen với các luồng di chuyển trong ga mới.

Người dân nói: “Không giống như ga mới, trước đây đều phải chen lấn nhau tại đại sảnh. Và do dòng người quá đông nên kẹt cứng trong đó .”

Người dân khác cho hay: “Tôi cảm thấy hơi lộn xộn,tôi cũng chưa hiểu rõ. Vừa xuống tàu, muốn đi về nhà thì đã thấy, sao phải vòng qua vòng lại như vậy .”

Chia theo luồng ra vào riêng, cải thiện vị trí quầy bán vé

Công ty Đường sắt Đài Loan cho hay, sau khi sửa sang thiết kế theo nguyên tắc chia riêng luồng ra và vào, nên quầy bán vé được đặt tại lầu 3. Sẽ hơi bất tiện cho hành khách chỉ mua vé mà chưa cần đón xe, sau này sẽ cải thiện.

Trưởng cung đường Ngô Kim Thiêm – Công ty Đường sắt Đài Loan nói: “Sau này khi mua vé tại máy bán vé tự động mới. Chúng tôi sẽ cho đặt thêm tại vị trí cổng trước và sau máy bán vé tự động này. ”

Ga cũ được sửa thành Hostel và trung tâm mua bán

Ông Ngô Hoằng Mưu – Bộ trưởng Bộ giao thông cho hay, sẽ tăng tốc hoàn thành xây dựng hạ tầng giao thông miền Đông. Sau khi hoàn thành tái thiết giai đoạn 1, tiếp theo ga cũ dự định sẽ được xây dựng thành trung tâm mua bán và hostel, dự tính năm 2019 sẽ hoàn công.

Biên tập Khiết Nhi

(Visited 63 times, 1 visits today)