January 30, 2019

Đừng quá lo lắng: Đài Loan vẫn cấp visa du lịch cho người Việt bình thường


Đơn vị xét duyệt và cấp visa Đài Loan tại Việt Nam và một số doanh nghiệp lữ hành khẳng định du khách vẫn có thể xin visa đi Đài Loan như bình thường.

Ngày hôm qua, thông tin 152/153 du khách “mất tích” sau khi nhập cảnh vào Đài Loan khiến chính phủ nước này quyết định dừng cấp visa theo đoàn đối với du khách Việt khiến du luận xôn xao. Lo lắng nhất chính là những người thực sự có nhu cầu du lịch đến xứ Đài bởi hậu quả của sự việc này ảnh hưởng không nhỏ tới việc xin cấp thị thực của họ.

Tuy nhiên chiều 26/12, Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc Việt Nam thông tin phía Đài Loan (Trung Quốc) vẫn chưa có thông báo gì về việc thay đổi cơ chế các loại visa dành cho người Việt. Do đó, mọi hoạt động vẫn sẽ diễn ra bình thường. Cơ quan này vẫn tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa của người Việt.

Một số đơn vị lữ hành uy tín cũng thông tin họ vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc điều chỉnh chính sách visa áp dụng cho du khách Việt từ phía Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, đơn vị xét duyệt và cấp visa Đài Loan.

Hiện tại, visa đi Đài Loan gồm 3 loại: Visa dán bình thường, e-visa tiên tiến và e-visa Quan Hồng.

Lần điều chỉnh chính sách visa cho người Việt gần đây nhất từ phía Đài Loan áp dụng vào ngày 1/8 bao gồm thời hạn lưu trú tối đa, điều kiện xin e-visa tiên tiến và một số liên quan đến e-visa Quan Hồng.

Trước đó, ngày 1/9/2016, Đài Loan thực hiện chính sách nới lỏng visa dành cho du khách Việt. Theo đó, công dân Việt Nam sẽ được miễn visa Đài Loan trong 30 ngày nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm.

Nguồn: Emdep

(Visited 99 times, 1 visits today)