February 9, 2020

Du thuyền không được cập cảng Nhật Bản đã trở về Đài Loan


Bộ trưởng Y tế-Phúc lợi Đài Loan đã lên tàu Super Star Aquarius ngay khi tàu cập cảng ở thành phố Cơ Long, dẫn theo nhóm nhân viên y tế để tiến hành kiểm tra sức khỏe cho hành khách, thủy thủ đoàn.

Tàu du lịch Super Star Aquarius đến cảng Keelung của Đài Loan vào thứ Bảy 8/2.

Kyodo đưa tin, một du thuyền bị từ chối cập cảng Nhật Bản trong tuần này do lo ngại chủng mới của virus corona mới (2019-nCoV) đã quay trở lại Đài Loan trong ngày 8/2 với tất cả những người trên tàu đều đang được tiến hành xét nghiệm.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Đài Loan Trần Thời Chung đã lên tàu Super Star Aquarius ngay khi tàu này cập cảng của thành phố miền Bắc Cơ Long vào tầm trưa, dẫn theo một nhóm nhân viên y tế để tiến hành kiểm tra sức khỏe cho 1.738 hành khách cùng 776 thành viên thủy thủ đoàn.

Theo ông Trần Thời Chung, hầu hết hành khách đều là người Đài Loan, trong khi có 237 thành viên thủy thủ đoàn là người Trung Quốc và 41 hành khách gần đây đã tới Trung Quốc, nơi dịch bệnh đang hoành hành.

Phát biểu với báo giới trước khi lên tàu, ông Trần cho biết tất cả hành khách có thể trở về nhà vào chiều cùng ngày và tự kiểm tra tình hình sức khỏe của họ sau khi có kết quả âm tính với virus gây chết người này.

Nguồn: Vietnamplus

(Visited 248 times, 1 visits today)