November 12, 2019

Du lịch Đài Loan đừng quên ghé thăm ngôi đền se duyên nổi tiếng để khi đi lẻ bóng, lúc về có đôi


Ngôi đền này nổi tiếng ở Đài Loan đến nỗi chẳng bao giờ thấy vắng bóng khách du lịch tìm đến cầu duyên và chiêm bái.

Đi du lịch đến một nơi xa, bên cạnh việc thăm thú các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp hay thưởng thức nét ẩm thực địa phương thì việc ghé thăm những ngôi đền, chùa, các công trình kiến trúc mang giá trị lịch sử – văn hóa cao cũng là điều nhiều du khách lựa chọn trong lịch trình của mình.

Nếu có đặt chân đến thành phố Đài Bắc, Đài Loan, bạn nhất định không thể bỏ qua ngôi đền Hà Hải (Xia Hai). Nằm cách trung tâm Đài Bắc khoảng 40 phút chạy xe, đây là một trong những ngôi đền cầu duyên nổi tiếng và lâu năm nhất tại thành phố này với tuổi đời lên tới 161 năm.

 

Để cầu duyên tại đền Hà Hải, du khách sẽ trải qua quá trình kéo dài khoảng 30 phút với 12 bước được hướng dẫn cụ thể tại đền thờ. Người cầu duyên sẽ mua một bộ lễ vật có giá khoảng 9 USD, sau đó thắp nhang, cầu nguyện trước những vị thần theo thứ tự, rồi ăn bánh cưới do những cặp đôi đã kết hôn hạnh phúc để lại.

 

Đặc biệt, khi đến gặp Nguyệt Lão để cầu duyên, du khách và người dân được truyền tai nhau rằng cần phải cầu nguyện càng chi tiết càng tốt. Bạn cần xưng tên, tuổi, địa chỉ sau đó xin cụ thể nguyện ước của mình về “một nửa” trong tương lai như đặc điểm tính cách, tên tuổi người bạn đang có cảm tình,… Mọi người sau khi cầu nguyện sẽ giữ một chiếc bùa hộ mệnh lấy được tại ngôi đền này trong người hoặc trong ví của họ cho đến khi đạt được ý nguyện.

 

 

Ngoài ra, nhiều bạn trẻ có kinh nghiệm còn thường rỉ tai nhau rằng muốn tăng hiệu quả việc cầu duyên, bạn có thể ghé qua tiệm trà se duyên mang tên Fleisch Cafe để đổi set trà chiều và bánh Yue Lao cầu Nguyệt Lão. Sau đó, mang bánh Yue Lao tới đền cầu duyên rồi lại mang về lại Fleisch Cafe. Nhân viên trong quán sẽ giúp bạn nướng lại bánh Yue Lao và dùng kèm đồ uống nóng trong set trà khi nãy để tăng cơ may cầu duyên thành công.

Theo Internet

(Visited 844 times, 1 visits today)