July 13, 2017

Du học Đài Loan, vì sao bạn trượt phỏng vấn


Du học Đài Loan hiện nay thực sự là một lựa chọn khá mới mẻ và hấp dẫn vì có nhiều ưu điểm như chi phí học tập, sinh hoạt thấp lại có cơ hội được học tập ở một môi trường quốc tế năng động, có nhiều trường Đại học nổi tiếng.

Ngoài ra, có một cộng đồng người Việt Nam đông đảo hiện đang sinh sống, làm việc tại Đài Loan, hầu hết họ đều mong muốn cho người thân sang Đài Loan học tập.

Còn về các Trường Đại Học ở Đài Loan thì luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên quốc tế. Nghe qua có thể thấy vậy thì chẳng có rào cản nào cho các bạn muốn đi du học Đài Loan. Nhưng trên thực tế có nhiều, rất nhiều bạn đã bị đánh trượt khi đi phỏng vấn xin visa, tại sao??

Ảnh minh họa

Văn Phòng Đài Bắc là nơi xét hồ sơ và quyết định cấp visa cho bạn vào Đài Loan, người phỏng vấn bạn là người bằng kinh nghiệm, nghiệp vụ của họ để tìm hiểu thông tin về bạn, xem xét bạn có thực sự trung thực khi trả lời phỏng vấn? Nguyên nhân là đã và đang có khá nhiều sinh viên Việt Nam tại Đài Loan không chấp hành tốt kỷ luật của trường, lớp thậm trí là bỏ trốn học để đi làm bất hợp pháp tại Đài Loan, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống nước này. Như vậy, cũng có thể nói đã có nhiều “con sâu” làm dầu “nồi canh” rồi.
Bạn trượt phỏng vấn vì nhiều lý do: có thể cán bộ xét visa chưa thực sự tin tưởng bạn sẽ là một sinh viên tốt tại Đài Loan, hay họ nghi ngờ bạn chưa trung thực, họ nghi ngờ khả năng tài chính của bạn, sự phù hợp của bạn với khóa học bạn đăng ký……Tóm lại bạn chưa đáp ứng được hết các yêu cầu của họ để có thể được cấp visa.

Có nhiều bạn sau khi phỏng vấn bị trượt đã chia sẻ họ không thể hiểu vì sao họ trượt? Họ trả lời tốt các câu hỏi, tự tin, khả năng ngôn ngữ tốt….nhưng lại không được cấp visa. Bạn đừng ngạc nhiên khi bạn cũng rơi vào tình huống như vậy bởi phỏng vấn chỉ là một trong các yếu tốt để xét visa. Có nhiều trường hợp không phỏng vấn cũng có thể được cấp visa. Vấn đề ở đây là sự thống nhất trong toàn bộ hồ sơ của bạn và những gì bạn nói, những gì bạn dự định và những gì bạn đã trải qua….

Theo: duhocdailoan.edu.vn

(Visited 106 times, 1 visits today)