October 4, 2018

Du học Đài loan: Trường Đại học Quốc gia Dương Minh


Nằm gần trung tâm thành phố Đài Bắc trường đại học quốc gia Dương Minh là một trong những trường có quy mô rộng nhất Đài Loan. Trường lọt vào top 10 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt ở Đài Loan và trong top 120 trường đại học tốt nhất khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Thông tin chung

– Tên gọi: 國立陽明大學
– Tên tiếng Anh: National Yang – Ming University
– Viết tắt: NYMU
– Loại trường: công lập
– Năm thành lập: 1974
– Địa chỉ: No.155, Sec.2, Linong Street, Taipei, 112 Taiwan (ROC) |
– Phone: +886-2-2827-5657
– Website: http://nymu-e.web.ym.edu.tw/bin/home.php
– Vị trí: Nằm ở phía đông của Đài Bắc, có nhiều xe buýt và ga điện ngầm thuận tiện cho việc đi lại.
– Phương châm của trường: “Benevolent mind and art, putting knowledge into practice” ( lương tâm nhân từ, đưa kiến thức vào thực tế)

Giải thưởng đã dành được

Trong lĩnh vực nghiên cứu trường được trao giải thưởng: Chương trình đẩy mạnh học tập xuất sắc của trường Đại học cho kết quả trong lĩnh vực hàng đầu về nghiên cứu di truyền học và nghiên cứu não. Ngoài ra đối với nghiên cứu ngành, trường đã tham gia trình tự bộ gen người Megabase, xây dựng bản đồ BAC Contig của nhiễm sắc thể 4 của con người và trình tự nhiễm sắc thể 22 của tinh tinh, Đại học Quốc gia Dương Minh được công nhận là đại học nghiên cứu của Bộ Giáo dục. Lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của trường và có thành tích nổi bật là di truyền học và nghiên cứu não. Tính đến năm học 2016, NYMU có bảy trường với 11 chương trình đại học, 34 chương trình thạc sĩ và 28 chương trình tiến sĩ. Ngoài ra, NYMU còn có hơn 20 trung tâm nghiên cứu với trọng tâm là ung thư và miễn dịch học, nghiên cứu não, chứng biophotonics, lão hóa và sức khoẻ, và kỹ thuật y sinh học.

Trường được chia thành 7 trường đại học:

1. Trường Y Khoa:

Trường Y khoa bao gồm 13 học viện và Ban Y Khoa, được chia thành ba lĩnh vực chính: y học lâm sàng, khoa học y tế cơ bản, và y tế cộng đồng

2. Trường Khoa học và Kỹ thuật Y – Sinh

Đào tạo kỹ sư công nghệ chuyên nghiệp y tế, vật lý trị liệu và bác sĩ X-quang là những mục tiêu chính của chương trình học ở trường này. Nhấn mạnh các chương trình sau đại học tương ứng được đặt trên giáo dục tiên tiến của các nhà điều tra công nghệ sinh học, thúc đẩy chuyên môn của vật lý trị liệu, xạ trị, hình ảnh y tế, và các lĩnh vực liên quan.
Ngoài ra, Viện Kỹ thuật y sinh nhằm giáo dục học sinh để đạt được vị trí hàng đầu trong các lĩnh vực đa ngành kỹ thuật y sinh học, bao gồm các thiết bị điện tử y tế, cơ chế sinh học và vật liệu sinh học. Bộ vật lý trị liệu và Công nghệ trợ giúp và Viện Kỹ thuật của Biophotonics tập trung vào các nghiên cứu đa ngành trong việc áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ để giải quyết những thách thức hầu hết các vấn đề y sinh học, bao gồm cả phòng chống bệnh, phát hiện sớm , điều trị và phục hồi chức năng.

3. Trường Khoa Học Đời Sống:

Trường Khoa học đời sống nhằm mục đích thúc đẩy một môi trường học tập xuất sắc và nuôi dưỡng thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo trong nghiên cứu khoa học đời sống. Để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng cao đi đầu trong khoa học đời sống, Sở Khoa học về Đời sống và sáu Viện đã hình thành Trường Khoa học về Đời sống cung cấp một chương trình giáo dục đầy đủ và toàn diện cho sinh viên đại học và sinh viên tốt nghiệp. Hơn nữa, phối hợp với Academia Sinica và Đại học Quốc gia Chengchi, Trường đã thành lập một chương trình tiến sĩ trong y học phân tử và chương trình liên ngành trong quản lý công nghệ sinh học.

4. Trường điều dưỡng:

Trường Điều dưỡng là một nơi tuyệt vời để chuẩn bị cho một sự nghiệp của y tá.. Thông qua sự tương tác giữa sinh viên và giáo viên, chúng tôi tìm cách truyền cảm hứng cho sinh viên của chúng tôi để đạt được tiềm năng đầy đủ nhất của họ. Nhiệm vụ của chúng tôi là cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng, tham gia vào nhóm chuyên nghiệp và các hoạt động.

5. Trường Nha Khoa:

Trong những năm qua, nhấn mạnh giảng dạy đã được đưa vào cả hai ngành khoa học cơ bản cũng như đào tạo lâm sàng. Hơn 800 nha sĩ tốt nghiệp từ các trường học. Hầu hết trong số đó là trong thực hành lâm sàng để chăm sóc sức khỏe răng miệng của người dân. Một số cựu sinh viên của chúng tôi về nghiên cứu sau đại học. Họ đã giành được một danh tiếng không chỉ cho thành tích xuất sắc trong tất cả các loại kỳ thi quốc gia, mà còn cho những hành động chân thành của họ và thực hành chu đáo trong việc chăm sóc bệnh nhân của mình.

6. Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn:

Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn đã được thành lập vào ngày 01 Tháng Tám 2007. Hai viện đầu tiên bắt đầu từ mùa thu năm 2008 là Viện Khoa học, Công nghệ và Xã hội và Viện Triết học của tâm và nhận thức. Viện Khoa học, Công nghệ và Xã hội nhấn mạnh vào nghiên cứu khoa học, xã hội học của thuốc và tình dục, và đạo đức của công nghệ di truyền. Viện Triết học của Tâm và nhận thức nhấn mạnh vào nghiên cứu ý thức và các vấn đề triết học của khoa học não.

7. Trung tâm Giáo dục đại cương:

Trung tâm Giáo dục đại cương đặc biệt đã được thành lập để đáp ứng mục tiêu giáo dục của trường đại học của chúng tôi, Giáo dục cá nhân hoàn thiện bằng cách cung cấp cho sinh viên của chúng tôi một cơ thể thống nhất về kiến thức. NYMU là một trường đại học y khoa, sinh viên của chúng tôi chủ yếu trong các lĩnh vực đa dạng của khoa học y tế. Đối mặt với xã hội đa dạng và phức tạp hiện đại trong tương lai, các học sinh cần một nền tảng vững chắc về khoa học và bổ sung yêu cầu kiến thức cơ bản từ các lĩnh vực khác nhau của các nghiên cứu ngoài chuyên ngành của họ.

Nguồn: tmsasia.vn

(Visited 45 times, 1 visits today)