August 21, 2018

Du học Đài Loan: Trường Đại học kỹ thuật y Nguyên Bội


Trường đại học kỹ thuật Y Nguyên Bội được thành lập vào năm 1964 ở thành phố Hinschu Đài Loan. Trường được biết đến là một trong những trường đại học giáo dục về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế hàng đầu. Hướng đến cung cấp cho xã hội đội ngũ lao động chất lượng cao ngành y tế, trường dần hoàn thiện và phát triển từng ngày. Tại Việt Nam trường liên kết với công ty TMS-Asia tuyển sinh năm 2019.

Trường Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội nằm trong những trường của chính sách Tân Hướng Nam. Chính sách Tân Hướng Nam là chính sách mới của chính phủ Đài loan trong những năm gần đây nhằm nâng cao mối quan hệ trên nhiều phương diện với các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Giáo dục là lĩnh vực then chốt ở chính sách này. Sinh viên du học theo chính sách Tân hướng nam được hưởng nhiều ưu đãi như: giảm học phí, xét học bổng, tạo cơ hội làm việc trong doanh nghiệp Việt Nam và Đài Loan sau khi tốt nghiệp với mức lương cao…

1. Thông tin chung về Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội

– Tên trường: 元培醫事科技大學 -Yuanpei University of Medical Technology (YUMT)

– Tên tiếng việt: Trường đại học kỹ thuật Y Nguyên Bội

– Năm thành lập: 1964

– Địa chỉ: 306, đường Yuanpei , thành phố Hsinchu – Đài Loan

– Trang Web: https://ypu.edu.tw

2. Đại học Kỹ thuật Y Nguyên Bội có gì đặc biệt ?

– Là trường đại học đầu tiên của Đài Loan chuyên về công nghệ , kỹ thuật y tế.

– Trường Nguyên Bội phát triển dựa trên nghề nghiệp thành một trường đại học được công nhận. Trường cung cấp bằng cử nhân và sau đại học về X-quang, quản lý chăm sóc sức khỏe, y tế và điều dưỡng. Trong quá trình đào tạo trường đã đào tạo hàng ngàn chuyên gia hiện đang là xương sống của ngành y tế và chăm sóc sức khỏe tại Đài Loan.

– Sinh viên trường kỹ thuật Y Nguyên Bội có nhiều cơ hội đào tạo và thực tập khác nhau.Hiện tại có tới hơn 500 chương trình để lựa chọn cho phép sinh viên kết hợp việc học trên lớp học với kinh nghiệm làm việc thực tế. Bằng cách tham gia vào một hoặc nhiều chương trình hợp tác chiến lược có sẵn, sinh viên có được đặc quyền làm việc với nhiều cơ sở y tế và sức khỏe tốt nhất thế giới.

3. Chuyên ngành đào tạo

2 chuyên ngành nổi tiếng trường đại học kỹ thuật Y Nguyên Bội

+ Chuyên ngành kỹ thuật Y sinh

+ Chuyên ngành khoa học thực phẩm

4. Đối với sinh viên quốc tế

-Trường tuyển sinh nhiều sinh viên quốc tế theo học trong đó có: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản… tạo môi trường trao đổi kiến thức văn hóa cho sinh viên.
-Trường cung cấp học bổng cho nhiều sinh viên quốc tế ( đặc biệt những sinh viên thuộc chính sách Tân Hướng Nam)
– Tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, lễ hội tạo điều kiện gắn kết sinh viên…

5. Chia sẻ của một cựu sinh viên Việt nam tại trường đại học kỹ thuật Y Nguyên Bội

Bạn Phạm Đức Tín chia sẻ: “ Trong khi tôi được đào tạo tại Phòng Hình ảnh Y khoa tại một bệnh viện ở Đài Bắc, tôi có cơ hội để có được đặt bàn tay của mình trên nhiều máy ảnh y khoa tiên tiến được trang bị các công nghệ hiện đại nhất. Tôi quyết định theo đuổi nghiên cứu sau đại học của mình ở trường Nguyên Bội vì trường là một trong những tổ chức giáo dục lâu đời nhất trong việc đào tạo những bác sĩ chụp X quang tại Đài Loan. ”

Nguồn: tmsasia.vn

(Visited 161 times, 1 visits today)