April 15, 2019

Du học Đài Loan nên đi thời gian nào là phù hợp nhất


Hiện nay ngoài các nước du học Anh, Úc, Mỹ với mức học phí và chi phí sinh hoạt quá cao so với thu nhập bình quân của người Việt thì Đài Loan, nước bạn láng giềng lại trở thành đất nước được chọn lựa để đi Du học rất nhiều với những ưu thế vượt trội : Học phí và chi phí sinh hoạt cực kì rẻ ( chỉ bằng ¼ các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada), có thể làm thêm trong quá trình đi học và nhất là những suất Học bổng rất có giá trị dành cho Sinh viên khá, giỏi.

Vậy du học thời điểm nào là phù hợp với Bạn. Tốt nghiệp THPT rồi đi du học Đại học ở Đài Loan luôn hay học Đại học ở Việt Nam rồi hãy sang Đài Loan du học?

1. DU HỌC ĐÀI LOAN SAU KHI TỐT NGHIỆP THPT

+ Ưu điểm:

– Mất 3-4 năm học Cao đẳng/ Đại học ở Việt Nam, sau khi ra trường cái bạn nhận được là 1 tấm bằng tốt nghiệp Đại học Việt Nam, nhưng nếu bạn đi du học tại Đài Loan thì ngoài tấm bằng Đại học chuẩn Quốc tế còn có thêm khả năng sử dụng thành thạo cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa. Hai ngôn ngữ được sử dụng phổ biển nhất trên thế giới.

– Rèn luyện tính tự lập, sắp xếp công việc, hoạt động nhóm cũng sẽ được trau dồi qua các năm cố gắng học tập làm việc tại nước ngoài.

– Yêu cầu đầu vào đơn giản vì chỉ xét điểm THPT từ 6.0 trở lên là bạn có thể nộp đơn đi du học Đài Loan rồi, và với các bạn có GPA từ 7.0 thì cơ hội xin được Học bổng du học nằm trong tầm tay.

– Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở với một sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân Quốc tế, có thể sử dụng cả hai ngôn ngữ và khả năng tư duy, làm việc cao.

+ Nhược điểm:

– Còn trẻ tuổi nên việc thích nghi với nơi đất khách quê người sẽ khó khăn đôi chút nên việc chuẩn bị tâm lý trước khi du học là cực kì quan trọng.

2. DU HỌC ĐÀI LOAN SAU KHI ĐÃ CÓ BẰNG ĐẠI HỌC

* Sẽ có hai sự lựa chọn :

Học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan học tiếp 1 văn bằng Đại học
Học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan học lên Thạc sĩ
* Với cả hai lựa chọn đều có ưu điểm:

– Về mặt tâm lý đã vững vàng hơn vì đã có 4 năm trải nghiệm cuộc sống sinh viên nên việc hòa nhập với một môi trường mới cũng sẽ dễ dàng hơn.

– Tiếp tục học lấy tấm bằng cử nhận Quốc tế một chuyên ngành khác hoặc đăng kí khóa học Thạc sĩ để nâng cao nghiệp vụ hơn thì sau khi tốt nghiệp các bạn quả là một ứng viên sáng giá của các nhà tuyển dụng.

– Cơ hội nhận HỌC BỔNG với mức miễn hoàn toàn học phí và trợ cấp sinh hoạt hằng tháng khi bạn có điểm GPA ở bậc Đai học tại Việt Nam chỉ từ 7.0.

Về khuyết điểm:

Với lựa chọn số 1: Học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan học tiếp 1 văn bằng Đại học thì thời gian học tập của bạn khá dài ( 7-8 năm để hoàn thành cả hai văn bằng)

Với lựa chọn số 2: Học xong Đại học ở Việt Nam và qua Đài Loan học lên Thạc sĩ, thì việc theo kịp lượng kiến thức nâng cao và chuyên sâu cũng như ngôn ngữ sử dụng để giảng dạy về chuyên ngành theo học sẽ là một thách thức lớn đối với Sinh viên Quốc tế nên cần ở các bạn một sự cố gắng và nghiêm túc trong học tập.

Theo Du học Đài Loan

(Visited 70 times, 1 visits today)