April 23, 2018

Doanh nhân Nhật Bản bị bắt tại Đài Loan sau 4 năm bỏ trốn


Sau 4 năm chạy trốn khỏi nước Nhật thì mới đây, một doanh nhân Nhật Bản đã bị bắt giữ nhờ vào sự hợp tác lực lượng cảnh sát 2 nước Đài Loan và Nhật Bản

Ảnh minh họa

Theo thông tin cụ thể, người đàn ông này sau khi bị cáo buộc tham những hơn 540 triệu Yên từ công ty của y, y đã bỏ trốn sang Đài Loan từ năm 2014.

Cục điều tra hình sự của Đài Loan cho biết người đàn ông là Nakazawa, đã lạm dụng chức quyền của mình để biển thủ 549,5 triệu yên (khoảng 116 tỷ VND) của công ty vào tháng 1 năm 2014.

Sau đó Nakazawa đã cùng vợ và em dâu bỏ trốn sang Đài Loan và sống tại Kaohsiung, một thành phố cảng phía nam một hòn đảo nhỏ.

Tại đây, ba đối tượng đã tiến hành rửa tiền bằng cách mua các đồ vật và bất động sản có giá trị lớn, tổng tiền lên tới 48 triệu.

Ngày 16/4, trong khi Nakazawa cố gắng bỏ trốn ra nước ngoài đã bị cảnh sát bắt giữ và được đưa đi thẩm vấn vào ngày 17/4.

Ảnh minh họa

Sau khi bị bắt, cảnh sát tìm thấy rất nhiều đồ vật có giá trị như đồng hồ hàng hiệu, túi xách, đồ trang sức và tiền mặt.

Mặc dù Đài Loan không là thành viên của Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol), nhưng chính quyền Nhật Bản đã yêu cầu cảnh sát Đài Loan thông qua cơ quan liên chính phủ để trợ giúp trong việc bắt giữ Nakazawa.

Bảo Hạnh dịch (Theo japantoday.com)

(Visited 120 times, 1 visits today)