June 28, 2018

Điều kiện du học tại Đài Loan


Bạn muốn đi du học? Bạn muốn được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến trên thế giới nhưng lại băn khoăn vì mức chi phí du học khá cao? Hãy du học Đài Loan!

Đài Loan – một hòn đảo xinh đẹp với khí hậu ôn hòa, và nền ẩm thực phong phú. Bên cạnh đó nền giáo dục tại Đài Loan đang ngày một cải tiến với nhiều trường đại học, cao đẳng tập trung tại các thành phố như Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Đài Nam, Tân Trúc…với chất lượng đào tạo đạt chuẩn nhưng với mức chi phí thấp hơn so với các nước tiên tiến trong khu vực như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… Đài Loan thực sự là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Đối tượng tuyển sinh:

Tốt nghiệp TNPTTH (trong vòng 3-4 năm)
Tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp
Đang học Đại học, Cao Đẳng, Trung cấp
Thời gian và chương trình đào tạo:

Học tiếng Trung: từ 1 – 2 năm (tùy vào năng lực tiếng Trung của từng sinh viên)
Học Cao đẳng: 2 – 3 năm
Học Đại học: 4 – 6 năm (tùy từng chuyên ngành)
Học Cao học: 2 năm

Chi phí ước tính:

Năm đầu học tiếng: 5.300 – 6.500 USD/ năm
Năm học đại học, cao học: 4.500 – 5.200 USD/năm

Điều kiện du học tại Đài Loan

Muốn đến Đài Loan du học, bạn phải tốt nghiệp cấp 3 do chương trình phổ thông không tuyển sinh quốc tế. Sinh viên du học Đài Loan bạn phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

Điều kiện #1 – Năng lực học tập

Để bảo đảm chất lượng đầu vào cho các trường đại học Đài Loan Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam – cơ quan có thầm quyền cấp visa du học Đài Loan – quy định học sinh Việt Nam phải tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm trung bình mỗi năm học lớp 10, 11 và 12 phải đạt tối thiểu 6.0 trở lên. Quy định này cũng áp dụng cho trường hợp là học sinh tốt nghiệp trung học chuyên nghiêp.

Điều kiện #2 – Năng lực ngoại ngữ

Có hai trường hợp xin visa du học Đài Loan và mỗi trường hợp yêu cầu chứng minh năng lực ngoại ngữ khác nhau.

– Xin visa du học tiếng tại Đài Loan: Bạn có thể sang Đài Loan học ngôn ngữ trước khi đăng ký vào chương trình chính quy. Sinh viên cần phải cung cấp một trong những chứng chỉ ngoại ngữ sau đây:

Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp 1 trở lên
Chứng chỉ năng lực tiếng Anh (áp dụng từ 2.1.2013): TOIEC 300 điểm trở lên, IELTS 2.5 trở lên, TOEFL iBT 18 điểm trở lên, TOEFL pBT 340 điểm trở lên.
Trường hợp bạn học chuyên ngành Anh ngữ hoặc Hoa ngữ tại các trường cao đẳng, đại học thì phải theo học ít nhất từ một năm trở lên và điểm trung bình phải đạt 6.0 trở lên.

– Xin visa du học chính quy tại Đài Loan: Các trường đại học Đài Loan giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Bạn giỏi ngôn ngữ nào thì đăng ký học chương trình được giảng dạy bằng ngôn ngữ đó. Với chương trình học bằng tiếng Hoa, sinh viên quốc tế phải có năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên để được trường cấp thư mời nhập học. Chương trình học bằng tiếng Anh sinh viên cần phải có năng lực Anh ngữ IELTS 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ Anh ngữ khác tương đương còn trong thời hạn, thường là 2 năm kể từ ngày được cấp.

Điều kiện #3 – Năng lực tài chính

Cũng giống như các quốc gia khác, yêu cầu chứng minh tài chính là bắt buộc. Bạn phải chứng minh bản thân hoặc cha mẹ có đủ tiền để chi trả học phí, sinh hoạt phí trong suốt quá trình học tập tại Đài Loan. Các giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, giấy chủ quyền nhà đất, giấy xác nhận lương thưởng, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn mua bán hàng hóa… Trong trường hợp giấy tờ nhà đất do cha mẹ đứng tên thì phải chứng minh mối quan hệ giữa học sinh với người đứng tên.

Điều kiện #4 – Giấy khám sức khỏe

Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan sinh viên quốc tế nhập cảnh vào Đài Loan cần phải có giấy tờ sức khỏe theo quy định trong 3 tháng gần nhất. Giấy khám sức khỏe này được cấp tại các bệnh viện theo chỉ định. Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Saint Paul, Bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội là những bệnh viện được chỉ định ở khu vực Hà Nội. Sinh viên ở Huế khám bệnh tại Bệnh viện Trung Ương Huế. Riêng tại Tp.HCM sinh viên khám ở các Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nguồn: hcv.edu.vn

(Visited 52 times, 1 visits today)