August 31, 2017

Điểm danh các suối nước nóng tại du lịch Đài Loan


Du lịch Đài Loan nổi tiếng với các khu suối nước nóng thiên nhiên tuyệt đẹp, là chốn thư giãn, nghỉ dưỡng lý tưởng thu hút ngày càng nhiều du khách. Hãy cùng điểm danh danh sách các khu suối nước nóng nổi tiếng nhất của du lịch Đài Loan để trải nghiệm hoàn hảo nhất cho hành trình tour sắp tới.

Khu suối nước nóng Xinbeitou tại Đài Bắc:

Nổi tiếng nhất khu suối nước nóng tại Đài Loan đó chính là cái tên Xinbeitou. Khu suối nước nóng Xinbeitou nằm ngoại thành Đài Bắc, được xây dựng theo lối kiến trúc cổ của Nhật Bản và ngay tại trung tâm thị trấn. Suối nước nóng Xinbeitou khi bước vào, bạn sẽ nhìn thấy một khung cảnh nghi ngút khói bốc lên từ mặt hồ, tạo nên vẻ đẹp như một chốn bồng lai tiên cảnh, huyền ảo và đắm mình vào làn nước ấm thư thái.

Cách đi tới Xinbeitou: Đi Mrt line 2 màu đỏ tới trạm Beitou Station (北投).

Khu suối nước nóng Wulai tại Đài Bắc:

Đây là điểm du lịch nghỉ dưỡng cuối tuần quen thuộc của người Đài Loan. Nằm tại ven sông Nanshi men theo triền núi, Wulai sở hữu không gian thoáng mát, trong lành. Tại đây, bạn sẽ được ngâm mình trong hồ nước khoáng nóng, ngắm nhìn dòng sông xanh ở dưới, cảm nhận những phút giây thư giãn khoan khoái, dễ chịu nhất.

Cách đi tới Wulai: Từ Taipei đi MRT tới ga Xindian rồi từ MRT Xindian bắt bus 849 lên Wulai.

Khu suối nước nóng Guguan tại Đài Trung:

Guguan nằm ở Bo’ai, Taichung ngay cạnh con sông Daijia xinh đẹp. Suối nước nóng Guguan nổi tiếng từ thời phát xít Nhật chiếm đóng Đài Loan. Du khách đến Guguan có thể lựa chọn nhiều hình thức thư giãn như tắm suối, spa, camping hoặc câu cá. Đặc biệt du lịch Đài Loan vào mùa xuân tại đây bạn sẽ thỏa sức ngắm cảnh hoa anh đào.
Cách đi tới Guguan: Từ Đài Trung: Ga tàu hoả Fengyuan→ Đón xe bus từ Fengyuan (bound for Guguan) đến trạm Guguan

Khu suối nước nóng Lushan tại Nam Đầu:

Nằm tại vị trí cao nhất của hòn đảo Nam Đầu, suối nước nóng Lushan có dòng nước trong vắt, không mùi, không màu, có nhiệt độ thay đổi theo mùa và là suối nước nóng chứa kiềm sodium carbonate lớn nhất của Đài Loan. Đặc biệt, khi đến với Lushan trong chuyến tour du lịch Đài Loan bạn sẽ được thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh đó những hàng cây anh đào, lá phong….

Cách đi tới Lushan: Bắt Kou Kuang bus(國光客運) đi Nantou(南投), xuống ở trạm Lushan (廬山站).

Khu suối nước nóng Jhihben tại Đài Trung:

Jhihben là khu suối nước nóng lâu đời, nổi tiếng từ thời thuộc địa Nhật Bản. Nơi đây vẫn giữ nguyên phong cách tắm, kiến trúc bể tắm ngoài trời của Nhật Bản. Đặc biệt, Jhihben còn nổi tiếng với vẻ đẹp của các loài bướm, nơi bạn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thung lũng của các loại bướm sắc màu.

Cách đi tới Jhihben: Đón Dingdong Bus (鼎東客運) từ Taitung City (台東市) đến Inner Jhihben Hot Spring area (內溫泉) -> Jhihben Hot Spring (知本溫泉).

Kinh nghiệm tắm suối nước nóng khi du lịch Đài Loan:
– Tắm tráng và vận động nhẹ cơ thể trước khi xuống tắm.
– Khi tắm, cho chân thử nhiệt độ trước rồi từ từ ngâm mình xuống.
– Lần đầu tắm chỉ ngâm 5-10 phút sau đó nghỉ ngơi rồi mới xuống tắm tiếp. Mỗi lần ngâm không quá 15 phút.
– Đứng dậy từ từ khi rời khỏi để tránh bị hoa mắt, chóng mặt. Sau khi tắm nên nằm, ngồi nghỉ ngơi ít nhất 20 phút và bổ sung nước cho cơ thể.
– Khi tắm xong, các khoáng chất sẽ lưu trên da và ngấm dần vào cơ thể bởi vậy khi tắm xong chỉ cần dùng khăn tắm lau nhẹ cơ thể là được.

Nguồn: hanotour.com.vn

(Visited 158 times, 1 visits today)