May 17, 2018

Dịch vụ cho thuê xe đạp tại Đài Loan YouBike (uBIKE)


YouBike (uBIKE), hay chính xác hơn là Hệ thống cho thuê xe Đài Bắc, là một dịch vụ khá phát triển tại thành phố Đài Bắc. Ở đây, gần như bạn không thể đếm xuể có bao nhiêu điểm và trạm xe, chủ yếu được đặt ở các nơi công cộng, đi bộ vài bước chân là thấy :v. Nếu bạn muốn lượn lờ khám phá quanh thành phố, hay lang thang trên những con đường ở Đài Bắc thì đây chính là một phương án cực kỳ tiện lợi và giá của nó thì tất nhiên là cũng không hề đắt.

Như đã nói ở trên, xung quanh thành phố có rất nhiều điểm đỗ và trạm xe nên thanh toán cho dịch vụ cũng cực kỳ đơn giản và gọn nhẹ với thẻ Easycard, bạn được FREE 30 phút đầu tiên nếu thuê xe bắt đầu từ thành phố Tân Đài Bắc (New Taipei).

Làm sao để thuê xe đạp tại Đài Bắc khi sử dụng dịch vụ YouBike?

Nếu là lần đầu tiên thuê, bạn nên tìm những ki-ốt trạm để đăng ký Easycard và nên chuẩn bị trước 1 sim thuê bao Đài Loan để có thể xác nhận quá trình đăng ký này, với những bạn không có nhu cầu thuê xe lâu dài hay ở Đài Loan chỉ 1 thời gian ngắn thì có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán dịch vụ này cũng ok (tất nhiên là sẽ yêu cầu cả mã bảo vệ), tuy nhiên ở Đài Bắc thì du khách vẫn được khuyến khích là nên sử dụng thẻ Easycard, với 1 sim thuê bao Đài Loan bạn có thể đăng ký được liền 1 lúc 5 chiếc Easycards để sử dụng dịch vụ YouBike bên đó.

họn một xe đang không có ai sử dụng, cà Easycard qua máy trạm và cứ thế lôi xe ra “quẩy” thôi. Được miễn phí 30 phút đầu thuê và bất cứ khi nào chán không thuê nữa thì chỉ cần tìm một trạm xe, tìm một chỗ trống và dựng lại đó.

Khi trả lại xe, chỉ cần đưa xe vào thiết bị bảo vệ, khi đèn báo chuyển qua màu xanh, cà thẻ Easycard vào 1 lần nữa để hoàn thành việc trả xe, trên màn hình máy trạm sẽ hiện lên số tiền bạn phải trả và tự trừ vào tài khoản thẻ Easycard.

Và cụ thể thì chi phí của nó ra sao ?

Bạn sẽ phải trả 10 NT$ (Khoảng 7.500 VNĐ) cho 30 phút thuê xe, với những người có sử dụng thẻ Easycard thì còn có 30p FREE mỗi lần thuê xe nếu như họ bắt đầu chuyến đi từ thành phố Tân Đài Bắc (New Taipei City) ! Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đi đến Đài Bắc bằng xe đạp và không tốn 1 xu :v

Đối với những du khách sử dụng thẻ tín dụng làm phương thức thanh toán, sau khi hệ thống máy xác nhận thông tin, bạn chỉ cần chọn xe ở ki-ốt, lấy xe ở bãi đỗ trong 90 giây và cứ thế tận hưởng và khám phá thành phố thôi !

Dịch vụ YouBike (UBike) này phù hợp với cả những người thuê 1 lần, hay những thành viên có sử dụng thẻ Easycard, người dùng vẫn sẽ có được 30 phút miễn phí (nếu xuất phát từ thành phố Tân Đài Bắc – New Taipei) mục đích nhằm khuyến khích sử dụng nhiều hơn phương tiện này, tránh ô nhiễm môi trường và khói bụi.

Nếu thời gian thuê lâu hơn, đương nhiên là số tiền cũng sẽ tăng :v nhưng sẽ có những mức giá riêng, dưới đây chúng tôi sẽ cho bạn các mức giá cho các mức giờ thuê để có thể thuê xe hợp lý:

Dưới 4 tiếng : 10 NT$ (khoảng 7.500 VNĐ) / 30 phút
Từ 4 – 8 tiếng : 20 NT$ (khoảng 15.000 VNĐ) / 30 phút
Sau 8 tiếng : 40 NT$ (khoảng 30.000 VNĐ) / 30 phút.

Nguồn: nhatkydailoan.com

(Visited 70 times, 1 visits today)