May 31, 2019

Địa chỉ bán Phở bò và phở cuốn Việt Nam ngon nhất Đài Bắc


Ở Đài Loan “chợ ẩm thực”chính là nét văn hóa đọc đáo của quốc gia này. Nơi đây bày bán đầy đủ món ăn vặt đường phố từ mặn cho tới ngọt . Bình thường những món ăn này sẽ chỉ có ở “chợ” nhưng rồi nó đã phổ biến hơn ở nhiều tuyến đường (đặc biệt là khu vực gần trường đại học). Do gần với phương tiện giao thông và các văn phòng công sở, cho nên địa chỉ nơi đây kéo được nhiều thực khách là nhân viên văn phòng và sinh viên tới quán. Chẳng hạn như Nan Bei của khu Song shan phía Đông Tai Bei và chợ Sĩ Lâm nằm ở phía bắc Tai Bei đều được coi là khu ẩm thực nổi tiếng ở Đài Bắc.


Trên đường Nam Kinh các cửa hàng ăn chủ yếu là phục vụ người bản xứ và khách du lịch, bên trái của bức ảnh là quán cơm gà được xây dựng gần trạm đường sắt Songshan hay quán bánh bao hấp gần sân bay Songshan.
Ngoài các món ăn xứ Đài thì Phở Hà Nội cũng được coi là món ăn phổ biến ở Đài Loan.

Một cửa hàng mang tên “ Phở bò Hà Nội” nằm ở đoạn 123 ngõ 4 đường số 5 Nam Kinh , khu Songshan, Thành Phố Tai Bei đối diện với quán cơm gà đã trở nên nổi tiếng nơi đây. Nó thu hút rất nhiều thực khách tới ăn thử . Đặc biệt là những người nước ngoài có quốc tịch Việt Nam hay cô dâu Việt Nam… đều tới đây để tìm lại hương vị quê nhà. Nói chung nhờ ẩm thực phẩm Việt Nam mà nền văn hoá của Đài Loan có sự phát triển đa dạng hơn.

Về trang trí quán phở nơi đây không có sự khác biệt lớn so với mặt bằng chung các quán nhưng thái độ phục vụ của nhân viên thì trên cả tuyệt vời.

Phở bò

Mức giá cho một bát phở không quá đắt mà cũng không quá rẻ. Phù hợp với mức lương của người lao động bình thường . Những lát thịt bò thái mỏng được nhúng vào trong nồi nước dùng rồi vớt ra đặt vào bát phở trắng tinh. Nước lèo có vị ngọt thơm thanh đạm không béo ngậy là nhờ vị ngọt từ xương khi được linh sôi khoảng 4-5 tiếng , Dù thịt bò chưa thực sự là loại hảo hạng nhưng vẫn đủ ngon.

Nếu bạn không thể ăn được thịt bò tái thì hãy bảo cửa hàng nhúng thật kĩ. Từng thớ thịt gân bò không phải là quá khô nhưng cũng rất mềm và thậm chí khi bỏ ra một bát riêng chúng vẫn mềm mà không dai.

Cuối cùng là hành tươi được thái nhỏ càng khiến cho bát phở thêm bắt mắt.

Phở cuốn


Hương vị của món ăn Việt Nam rất đơn giản và thanh đạm, Phở cuốn là sự kết hợp giữa trứng,chả lụa (cũng có thể chọn gà) cùng với rau xà nách xanh mượt vừa tạo cảm giác tươi mát và vẫn có độ béo của thịt. Lớp phở tráng mềm, mịn, mỏng đủ làm cho người ăn thấy được sự tinh tế trong ẩm thực Việt Nam. Nước mắm chấm nhàn nhạt không quá cay, quá nồng như các gia vị Đài Loan đã giúp phở cuốn đậm đà thêm.Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho ai không thể ăn cay.

Địa chỉ: 河內河粉
台北市松山區南京東路五段123
電話:02-8787-4779
營業時間:11:00-14:30、17:30-20:30

Trần Hương Biên dịch

Nguồn:travel.ettoday.net

(Visited 6,169 times, 1 visits today)