May 17, 2017

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan làm xây dựng


Xây dựng là một ngành nghề xuất khẩu lao động có số lượng nam lao động Việt Nam chọn nhiều nhất. Do điều kiện kinh tế, trình độ nên hầu hết người Việt Nam đi xuất khẩu lao động đều chỉ học hết cấp 3 hoặc học hết cấp 2. Không được đào tạo tay nghề trong bất kì lĩnh vực nào lại có lợi thế về ngoại hình hay sức khỏe nên những lao động nam thường chọn đi làm việc tại nước ngoài ngành xây dựng.

Đối với bất kì quốc gia nào trên thế giới không chỉ riêng Đài Loan ngành xây dựng đều đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống xã hội.

Không bao giờ là đủ đối với ngành xây dựng, con người luôn muốn tạo nên những công trình, đường xá, công ty, xí nghiệp mới đẹp hơn, hiện đại hơn, phù hợp hơn… Vì vậy những đơn hàng tuyển công nhân xây dựng là rất nhiều.

Không chỉ riêng ngành xây dựng mà đi xuất khẩu lao động bất kì ngành nghề nào, làm việc tại bất kì thị trường xklđ nào đều mệt. Đặc biệt ngành xây dựng là một ngành nghề đặc thù lao động bằng tay chân, sức khỏe là chính nên rất là tốn sức.

Mỗi lao động trước khi đi làm việc tại Đài Loan ngành xây dựng đều phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe kỹ càng do doanh nghiệp tổ chức. Bạn có thể xem qua điều kiện sức khỏe đi xkld tại Đài Loan để hiểu rõ thêm.

Mức lương, thu nhập tối thiểu hàng tháng của lao động đi làm việc có thời hạn tại Đài Loan là 20.008 Đài Tệ/ tháng tương đương khoảng 14 triệu VNĐ. Mức lương này chưa tính số tiền lao động kiếm được do đi làm thêm ngoài giờ. Đây là một mức lương khá cao đối với lao động Việt Nam làm việc tại quê nhà.

Ngoài ra khi đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan làm xây dựng người lao động sẽ được đóng bảo hiểm tai nạn lao động. Nếu xảy ra bất cứ tai nạn nào trong thời gian làm việc, người lao động sẽ được đền bù.

Nguồn: vieclamdailoan.vn

(Visited 235 times, 1 visits today)