November 6, 2018

Đi xuất khẩu lao động Đài Loan được mang theo những gì?


Sau khi phỏng vấn và trúng tuyển đi xuất khẩu lao động thì chắc chắn các bạn sẽ nghĩ trong đầu những vật dụng cần chuẩn bị để bay sang Đài Loan để làm việc. Nhưng không phải vật dụng nào cũng được phép đưa lên máy bay. Tuy nhiên máy bay là một phương tiện đi lại khá đặc biệt. Vì vậy nếu chưa đi bằng máy bay bao giờ thì chắc chắn không khỏi bỡ ngỡ.

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những vật dụng được phép mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan trong năm 2018 này. Các bạn nên đọc và xem xét một cách kĩ lưỡng để tránh những sự việc đáng tiếc làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình nhé..

Vật dụng được mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

* Quần áo

Vì thời tiết và khí hậu ở Đài Loan cũng khá giống ở Việt Nam. Chính vì vậy bạn có thể mang những bộ quần áo hiện tại sang đó. Hơn nữa, thời gian đầu sinh sống khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan chắc chắn sẽ rất bỡ ngỡ. Bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo cần thiết: 2 bộ quần áo mùa thu, quần áo mùa đông và một ít quần áo mùa hè. Lưu ý bạn không nên mang quá nhiều vì sẽ khó khăn khi di chuyển. Hơn nữa quần áo ở Đài Loan cũng không quá đắt đỏ, bạn có thể mua sắm sau.

* Tiền mặt

Dù có tiền trong thẻ thì bạn cũng phải chuẩn bị tiền mặt cho mình. Tất nhiên bạn phải đổi ra tiền Đài Loan để tiện cho việc thanh toán ở đây. Ít nhất trong chuyến đi xuất khẩu lao động sẽ có những khoản phát sinh như nước, đồ ăn dọc đường,…

* Thức ăn

Bạn nên chuẩn bị cho mình một ít thức ăn khô của Việt Nam để tránh trường hợp bạn chưa quen được những đồ ăn của Đài Loan. Những đồ ăn nên mang theo phải gọn nhẹ như: Lương khô, mì tôm, đồ hộp, gia vị như bột nêm, bột canh, mì chính… để chế biến món ăn sao cho hợp khẩu vị của mình.

* Thuốc

Đây là một trong những vật dụng rất cần thiết. Vì khí hậu và thời tiết thay đổi có thể khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Chính vì vậy bạn nên chuẩn bị một số loại thuốc cần thiết như thuốc cảm, thuốc ho, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng,…

* Một số vật dụng khác

Bạn có thể chuẩn bị thêm cho mình 1 đôi giầy, 1 đôi dép, sữa tắm, dầu gội đầu và những vật dụng cá nhân khác.

Lưu ý những vật dụng không được mang lên máy bay khi đi xuất khẩu lao động
Khi lên máy bay đi XKLĐ Đài Loan bạn không được mang những đồ vật dễ gây thương tích như các đồ vật sắc nhọn, ví dụ dao, kéo, phi tiêu,..

Các hành lý gửi tại sân bay không được để các vật dụng như máy quay phim, máy ảnh, máy tính cá nhân hay điện thoại di động,… Hành lý kí gửi không được vượt quá 20kg. Những vật dụng quan trọng và dễ vỡ, cần được bảo quản thì không nên cho vào hành lý kí gửi.

Những hành lý xách tay khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan không được để đồ lỏng có dung tích quá 100ml. Hành lý xách tay không được vượt quá số lượng 7kg. Tốt nhất túi đựng hành lý xách tay nên lựa chọn balo thay cho vali vì vali thường rất nặng. Những đồ vật quan trọng nên đem theo cùng những hành lý xách tay.

Đồ dùng khi lên máy bay đi XKLĐ Đài Loan nên được sắp xếp một cách gọn gàng. Tránh việc sắp xếp quá cồng kềnh vì sau khi mở ra kiểm tra sẽ rất khó để có thể đóng lại.

Ngoài ra hoa quả không được đem theo. Những thức ăn có mùi như mít, sầu riêng, nước mắm, thịt bò,…cũng bị cấm khi gửi đồ lên máy bay.

Đây là những vật dụng được phép mang lên máy bay và những vật dụng không được phép mang lên khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

Nguồn: minhquangjsc.vn

(Visited 370 times, 1 visits today)