December 27, 2017

Đi XKLĐ làm cực khổ để gửi tiền về vợ xây nhà, chồng vô tình tạo điều kiện cho vợ ở nhà “mèo mỡ” với chính gã thợ xây làm nhà cho mình


5 năm bỏ xứ sang nước ngoài cày cuốc kiếm thật nhiều tiền gửi về cho vợ nuôi con, nào ngờ ngày về lại sốc ngất khi thấy vợ và gã thợ xây đang lăn lộn trên giường thế kia.

Ngày trước đi làm mộc cho anh họ ở trên phố nên Tú cũng có đủ tiền nuôi vợ, nhưng sau đó do việc làm ăn trục trặc xưởng gỗ của anh họ phá sản nên Tú về quê làm ruộng cùng vợ. 2 vợ chồng cấy có 6 sào ruộng chả có tiền tiêu gì cả, nghề mộc của Tú thì thi thoảng có người thuê đi làm nhưng cũng chẳng được bao nhiêu. Thấy vợ con phải sống trong cái nghèo, túng quẫn Tú xấu hổ với vợ lắm.

Không chấp nhận sống trong cảnh túng thiếu này, Tú quyết tâm đi xuất khẩu lao động bên nước ngoài kiếm ít vốn làm ăn. Tiền đi cũng mất nhiều, vợ chồng anh phải chạy vạy khắp nơi vay mới đủ. Xa vợ con, Tú dặn vợ đủ điều ở nhà phải thế này thế kia và chờ ngày anh về.

Thời gian đầu sang đó làm, Tú phải cố gắng hết sức xin làm tăng ca để có nhiều tiền gửi về nhà cho vợ trả nợ. Sau 1 năm trời cật lực làm việc thì Tú cũng trả hết nợ và yên tâm làm việc. Từ đó, cứ làm được đồng nào là Tú lại gửi về quê cho vợ nuôi con sắm sửa cái này cái kia. Càng làm, anh lại đặt mục tiêu cho mình rằng sẽ cố cày cuốc thật nhiều để xây được nhà, mua được xe hơi và dành dụm 1 khoản kha khá mai này về mở quán xá kinh doanh.

Chồng đi nước ngoài kiếm được nhiều tiền như vậy, Liên (vợ Tú) mừng lắm. Cô bỏ hẳn cấy ruộng mà mở cửa hàng tạp hóa ở nhà trông con thôi. Thời gian thấm thoát trôi đi, sau gần 5 năm chồng đi nước ngoài gửi tiền về cái giờ Liên đã xây được ngôi nhà 3 tầng đẹp, hoành tráng ở vùng quê này. Không những thế nhờ số tiền chồng gửi về cô còn mua được chiếc xe máy tay ga đời mới nhất đi khiến ai lấy cũng trầm trồ ngưỡng mộ sự giàu có của gia đình Tú.

Ngày trước nghèo khó, Liên nhìn xấu xấu bẩn bẩn ấy thế mà sau khi chồng đi nước ngoài cái Liên thay đổi hẳn. Biết ăn diện phấn son và toàn dùng đồ đắt tiền không biết xót là gì cả. Liên bảo chồng biết kiếm tiền thì mẹ con cô cũng phải biết tiêu tiền chứ? Cứ thế, càng ngày Liên càng ăn diện và thích thể hiện khiến ai nấy cũng lắc đầu ngán ngẩm.

Thời hạn làm việc 5 năm bên xứ người cũng kết thúc, Tú về nước sớm hơn dự định 1 tháng. Lần này về, anh sẽ giữ bí mật và tạo bất ngờ cho vợ. Thử xem sau 5 năm vợ con ở nhà đã thay đổi và làm được gì với số tiền anh gửi về hàng tháng. Bắt taxi về nhà giữa trưa nắng, đứng trước ngôi nhà 3 tầng đẹp mê hồn Tú gật đầu hài lòng về những gì vợ đã làm. Có lẽ đây là điều mong đợi của anh sau bao năm vất vả đi làm ăn xa.

Vừa hí hửng kéo vali vào trong nhà, để vali ở phòng khách Tú ngó không thấy vợ con đâu hết. Đi từng phòng tìm vợ, vào tới phòng ngủ Tú đứng hình thấy vợ và gã Năm – thợ xây đang lăn lộn trên giường. Trời ạ, họ đang làm gì thế kia? Không phải họ đang ngoại tình, ân ái với nhau đó chứ? – Tú tự hỏi mình thế mặc dù câu trả lời đã ở ngay trước mắt anh rồi.

5 năm đi làm xa về, ngày trở về lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng này Tú buồn lắm. Nhưng sau nỗi buồn ấy là sự bực tức, căm giận của anh vì sự lăng loàn của vợ. Không chịu nổi được vợ và gã thợ xây đang ân ái vui vẻ với nhau Tú xông vào lôi lão Năm ra đánh cho 1 trận lên bờ xuống ruộng.

Sốc khi thấy chồng đột ngột về không báo trước lại bắt quả tang Liên đang ngoại tình, cô liền mặc vội đồ rồi ra can ngăn chồng lại. Thấy Liên vừa khóc vừa van xin Tú dừng lại anh điên lắm mà quay ra tát cho vợ 1 cái thật đau rồi nói như quát vào mặt Liên.

– Cô giỏi lắm. Tôi sang nước ngoài còng lưng kiếm tiền gửi về cho cô để cô cắm sừng tôi thế này hay sao? Nói đi, cô và hắn ta đã ngoại tình với nhau bao lâu rồi?

– Em… em xin lỗi. Anh ấy say rượu nên vào nhầm nhà và tưởng em là vợ anh ấy nên mới làm liều vậy thôi ạ. Anh hãy hiểu cho em được không, em xin anh đấy.

– Tôi không phải thằng ngu. Vào nhầm nhà mà cô lại vui sướng để cho hắn ta thỏa mãn thế kia à? Cút… cút ngay khỏi nhà tôi, ngữ đàn bà như cô không xứng đáng là vợ tôi nữa. Cô sướng không biết sướng thì tự chịu hậu quả của mình đi.

Đuổi vợ và gã thợ xây kia ra khỏi nhà, Tú ngồi ôm mặt ứa nước mắt đau đớn. Sao chuyện này lại xảy ra chứ, 5 năm qua anh luôn giữ gìn không làm gì có lỗi với vợ, vậy mà ngày trở về lại chứng kiến cảnh tượng đau lòng này sao. Mà kể cuộc lạ đời, có bao nhiêu gã vợ không cặp lại đi cặp với gã thợ xây mạt hạ này sao? Hay 5 năm qua không chỉ có 1 gã thợ xây mà còn có nhiều gã khác đã từng lăn lộn với vợ trên chiếc giường kia.

Ngồi vò đầu bức tóc, Tú không biết mình nên ly hôn hay tha thứ cho vợ đây. Liệu tha thứ cho vợ rồi cô ấy có cắm sừng anh nữa không? Hay chấp nhận ly hôn, giành quyền nuôi con để cho vợ phải ân hận, khóc thét về những gì cô ấy đã làm.

Nguồn: rongtien.net

(Visited 470 times, 1 visits today)