June 26, 2018

Đi XKLĐ Đài Loan về nước nên chọn công việc gì?


Xuất khẩu lao động Đài Loan luôn là cơ hội cũng là thách thức cho lao động Việt có nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng nghề nghiệp. Tuy nhiên không ít người trong số đó phải đối mặt nguy cơ không có việc làm khi hết hạn làm việc về nước. Để biết đi lao động Đài Loan về nước làm công việc gì chúng ta cùng đi tìm hiểu?

Thị trường Đài Loan vẫn là mảnh đất béo bở để người Việt có thu nhập cao so với ở trong nước, do vậy con số đăng ký tham gia đơn hàng liên tục tăng lên theo từng năm. Những cơ hội bạn có khi từ Đài Loan trở về như sau:

Làm việc cho công ty Trung Quốc

Trong quá trình làm việc và sinh sống tại Đài Loan, lao động Việt đã thích nghi và quen với tác phong làm việc của người Đài Loan, tuân thủ quy định làm việc tại Đài. Do vậy người Trung Quốc rất muốn tuyển lực lượng này làm việc trong nhà máy, giảm thiểu các khoản chi phí đào tạo về tay nghề và ngôn ngữ. Trên thực tế, đã có rất nhiều lao động Đài Loan sau khi trở về nước đã tìm được công việc ổn định với mức thu nhập cao tại các công ty Trung Quốc ở Việt Nam.

Mặt khác, hiện tại cả nước hầu hết là các doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư xây dựng nhà xưởng, phát triển kinh tế tại các vùng kinh tế trọng tâm. Trong số họ thiếu nhân lực có kinh nghiệm làm việc, biết tiếng Trung. Điều này thực sự là cơ hội tốt cho lao động Việt sau khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan trở về, đặc biệt là những bạn có năng lực tiếng Trung.

Làm việc tại các công ty có nguồn vốn đầu tư Trung Quốc

Ngày nay, quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đang ngày càng gắn bó, thân thiết. Đặc biệt, Trung Quốc còn có chính sách hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế ở Việt Nam. Minh chứng là rất nhiều dự án Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam. Mặt khác, các công ty Trung Quốc cũng chủ động trong việc tuyển chọn nhân viên. Bởi họ đánh giá lao động đi Đài Loan về có tác phong làm việc tốt, tính kỷ luật cao đã được rèn luyện nhiều năm tại nước họ. Đồng thời người Việt sau khi về nước được hưởng chế độ cũng như mức lương ngang bằng với người Trung Quốc, thậm chí còn cao hơn để ổn định cuộc sống gia đình.

Trở thành giáo viên, phiên dịch tiếng Trung

Sẽ không có trường lớp đào tạo tiếng Trung nào tốt hơn việc giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ. Chính vì vậy khoảng thời gian 3 năm không hề dài cũng không ngắn để 1 người có thể hiểu và giao tiếp thành thạo với người Trung Quốc, chắc chắn lao động đã trang bị cho bản thân được một vốn kiến thức tiếng Trung kha khá. Vì vậy mà sau khi về Việt Nam, bạn chỉ cần tham gia khóa học nghiệp vụ sư phạm, phiên dịch nữa là đã đủ điều kiện hưởng mức lương cao, công việc không hề vất vả.

Có thể nói, đi xuất khẩu lao động Đài Loan được coi là bước ngoặt mới đối với những người có mong muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Đây được coi là cơ hội lớn dành cho đối tượng lao động phổ thông tại Việt Nam. Các bạn có thể dựa trên khả năng, sở thích để lựa chọn ra đơn hàng đi Đài Loan phù hợp nhất với mình.

Cuộc sống ngày càng phát triển, nếu bạn không thay đổi và thích ứng kịp thời thì không bao giờ tồn tại lâu được. Do vậy cần đưa ra quyết định đúng đắn, kịp thời để tạo dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân và gia đình của bạn. Chúc bạn may mắn, thành công.

Nguồn: xkldnhatdailoan.com

(Visited 90 times, 1 visits today)