May 1, 2019

Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt 300 NTD


Xe đạp điện là phương tiện giao thông tiện lợi của nhiều người bởi không phải thi bằng lái, được miễn đăng ký biển số. Tuy nhiên, ngày 29-4 Viện Lập pháp đã thông qua dự thảo sửa đổi “Điều lệ xử phạt quản lý giao thông đường bộ” đối với người đi xe đạp điện sau này nếu không đội mũ bảo hiểm sẽ bị xử phạt 300 Đài tệ, chạy quá tốc độ 25km/h sẽ bị phạt tiền từ 900 Đài tệ đến 1.800 Đài tệ, tự thay đổi thiết kế xe sẽ bị xử phạt từ 1.800 Đài tệ đến 5.400 Đài tệ.

Năm 2018 có 3292 người bị thương do tai nạn xe đạp điện

Hiện nay quy định về xe đạp điện vẫn áp dụng theo Luật đi xe đạp, không phải đội mũ bảo hiểm, nên có thể thấy được người đi xe đạp điện chạy thoăn thoắt trên đường phố, tạo ra hiện tượng nguy hiểm nối tiếp. Theo thống kê của Sở Cảnh chính, những vụ tai nạn thương vong do xe đạp điện gây ra đang tăng lên từng năm, năm ngoái có 10 người chết và 3.292 người bị thương do tai nạn xe đạp điện.

Tai nạn thường gặp: bị ̣đâm từ phía sau hay vượt đèn đỏ

Theo doanh nghiệp phân tích, nguyên nhân gây ra tai nạn xe đạp điện thường gặp, đều là do người chạy quá chậm bị đâm từ phía sau, hoặc là đi ngược chiều, vượt đèn đỏ v.v… Bộ Giao thông nhấn mạnh, xe đạp điện vẫn được quy loại là xe chạy chậm, nên yêu cầu phải hạn chế tốc độ chạy; ngoài ra, khi sử dụng mũ bảo hiểm có thể chọn những loại dùng cho xe máy, xe đạp, nhưng nhất định phải thông qua sự chứng nhận của Cục Kiểm tra tiêu chuẩn.

(Visited 502 times, 1 visits today)