June 5, 2019

“Đi tìm Kafka” mở đầu cho chuỗi sự kiện “Kafka Week 2019”


Tiếp nối thành công của Lễ hội Franz Kafka lần đầu tiên vào năm 2018, Đại sứ quán Cộng hòa Séc, Đại sứ quán Israel và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện chiếu phim “Kafka Week 2019” trong thời gian từ 8- 15.6.2019 tại Hà Nội.

Trong đó, bộ phim “Đi tìm Kafka (Người yêu của Kafka)/ Kafka’ Lovers” của đạo diễn Đài Loan Jade Y. Chen sẽ chiếu mở màn tuần lễ Kafka nói trên vào lúc 18h, ngày 8.6. Các bộ phim tham gia tuần phim Kafka được chiếu tại Trung tâm phát triển tài năng điện ảnh TPD (51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Trong khuôn khổ sự kiện này còn có những hoạt động giao lưu thú vị xoay quanh di sản và ảnh hưởng của Kafka với văn hóa nghệ thuật hiện đại với sự tham gia của các diễn giả là chuyên gia nghiên cứu văn học, nghệ thuật.

Lễ hội Franz Kafka lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào năm 2018, nhân dịp kỷ niệm 135 ngày sinh của ông- một trong những nhà văn được giới phê bình nhận định là có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế kỷ XX. Người yêu văn chương, nghệ thuật Việt Nam ngày đó đã có cơ hội khám phá di sản văn học, triết học độc đáo của nhà văn tại hơn 20 địa điểm giao lưu văn hóa của Thủ đô.

Franz Kafka nổi tiếng với những tác phẩm văn học để đời: Nhật ký Kafka, Vụ án, Hóa thân, Lâu đài, Nước Mỹ, Thư gửi bố… và rất nhiều truyện ngắn. Tác phẩm của ông có tư tưởng và triết lý sâu sắc, có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu.

Theo Báo Văn hóa

(Visited 18 times, 1 visits today)