February 9, 2018

Đi du lịch Đài Loan vào dịp Tết cần chú ý những điều gì?


Đài Loan đã tách riêng và hoạt động độc lập, vị trí địa lý của Đài Loan nằm gần bờ biển Đông Nam của Trung Quốc và được thiên nhiên ban tặng, thiên vị và nhanh chóng trở thành một vùng đất du lịch lý tưởng. Đài Loan là một vùng đất tuy giới hạn về diện tích nhưng có vô vàn những điểm du lịch hấp dẫn: chợ đêm thời trang, lung linh sắc đèn lồng đỏ cùng với vô vàn những món ăn, đồ uống hấp dẫn. Bên cạnh đó Đài Loan còn là một địa chỉ có sự bắt nhịp của công nghệ thông tin, bạn có thể truy cập internet ở bất cứ đâu.

Đi du lịch Đài Loan là một trong những điều thú vị và hấp dẫn, đặc biệt dành cho giới trẻ vào dịp Tết. Tuy nhiên dịp Tết cũng chính là dịp mà những vấn đề liên quan tới hành lý, dịch vụ, những lưu ý cần được chuẩn bị chu đáo. Chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những lưu ý, cẩm nang khi đi du lịch Đài Loan vào dịp Tết.

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đặt dịch vụ.

Nếu như đã lên kế hoạch du lịch Đài Loan dịp Tết này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước còn thời hạn

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

– Tờ khai xuất nhập cảnh (được giao cho quý khách khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu)

– Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và làm thủ tục visa theo đúng quy định của Đại sứ quán.

– Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vấn đề cũng như chứng minh tài chính, khả năng tài chính của mình.

Đặt vé máy bay và các dịch vụ đặt phòng

Dịp Tết cũng chính là thời gian mà bạn cần đặt trước dịch vụ cũng như kiểm tra chi tiết dịch vụ của hành trình. Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và có thể nhập cảnh vào Đài Loan thì bạn có thể đặt vé máy bay khứ hồi và các dịch vụ đặt phòng trước khi khởi hành.

Bạn nên kiểm tra lại đầy đủ các thông tin về vé máy bay cũng như các dịch vụ đặt phòng trước thời gian 2 ngày.

Lưu ý về hành lý mang theo khi đi Đài Loan

Đài Loan là điểm đến gần nhưng bạn cũng nên chú ý tới hành lý và chuẩn bị hành lý mang theo. Với những hành lý xách tay, bạn có thể đựng và cất giữ những món đồ có giá trị. Với hành lý ký gửi, bạn nên gói và bọc cẩn thận kèm theo có ổ khóa. Hành lý ký gửi bạn nên gói bọc cẩn thận và đăng ký các thủ tục đầy đủ.

Hành lý trải qua quá trình vận chuyển sẽ có thể bị rơi hoặc bị va đập, bạn có thể tìm hiểu về thông tin bồi thường hành lý.

Bên cạnh đó, một số giấy tờ quan trọng như chứng minh thư, hợp đồng hay các giấy tờ bảo mật, bạn không nên để trong hành lý ký gửi.

Lưu ý về tài chính khi đi du lịch Đài Loan

Khi đi du lịch Đài Loan, bạn nên chuẩn bị tiền mặt và tối đa là 5000 USD khi xuất cảnh và 15.000.000 đồng Việt Nam. Bạn có thể đổi sang tiền mệnh giá của Đài Loan để tiện giao dịch.

Bạn có thể tham khảo tỷ giá tiền tệ trước để chuẩn bị số tiền tương ứng.

Nguồn: evaair.biz.vn

(Visited 74 times, 1 visits today)