June 18, 2019

Sở Di dân bắt giữ 531 người di trú và môi giới phi pháp


Sở Di dân tiếp tục rà soát lao động bất hợp pháp, ngày 15/6 tại một căn hộ chung cư ở thành phố Đài Bắc, phát hiện có 4 lao động di trú bất hợp pháp ẩn trốn bên trong, tiến hành bắt giữ và đưa về tra xét. Tại một căn hộ chung khác, đội đặc nhiệm tại thành phố Đào Viên cũng đã phát hiện được 6 người nước ngoài, sau khi xác nhận thì toàn bộ đều là người Việt Nam cư trú quá hạn.

Khoanh vùng tập trung của LĐ di trú, bắt 531 người phi pháp

Ngày 15/6 Sở Di dân phát động kiểm tra rà soát người nước ngoài, tại 173 địa điểm, bao gồm công trường xây dựng, các cửa hàng nước ngoài, cửa hàng ăn uống, thậm chí là các cơ sở kinh doanh giải trí đặc biệt, đã bắt được 413 người nước ngoài cư trú phi pháp, 118 người là chủ sử dụng và môi giới phi pháp, trong đó thành tích càn quét của Đội đặc nhiệm tại thành phố Đào Viên là nổi bật nhất.
Phó đội trưởng Phạm Dục Thành – Đội Đặc nhiệm tại thành phố Đào Viên trực thuộc Sở Di dân cho biết: “Tổng cộng truy bắt được 125 người nước ngoài phi pháp, đã lập nên kỷ lục kể từ khi đội Đặc nhiệm của Sở Di dân được thành lập đến nay”.

Đội Đặc nhiệm tại Tp Đào Viên bắt được 148 người phi pháp

Thành tích bắt giữ của Đội đặc nhiệm tại thành phố Đào Viên là 148 người, Sở Di Dân một lần nữa kêu gọi những người nước ngoài cư trú quá hạn ra đầu thú.
Tổ trưởng Trương Văn Tú – Bộ phận thực thi pháp luật và quốc tế – Sở Di dân cho biết: “Khuyến khích một số người nước ngoài cư trú quá hạn tại Đài Loan chủ động ra đầu thú với Sở Di dân. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ tăng thêm mật độ các cuộc rà soát kiểm tra này”.

Người Việt chiếm số đông trong số lượng người vi phạm

Lần truy bắt này là chuyên án mà Sở Di dân mở rộng xử lý trong 6 tháng đầu năm, số lượng vi phạm nhiều nhất là người Việt với 246 người, tiếp đến là người Indonesia, Sở Di dân cho biết, nếu như không tự ra đầu thú, mà bị bắt được thì sẽ bị tạm giam và phạt tiền, thời gian cấm nhập cảnh vào Đài Loan sẽ bị tính nghiêm ngặt hơn.

Biên tập: Đức Mạnh

(Visited 888 times, 1 visits today)