March 13, 2019

Đi Đài Loan làm đẹp – “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”


 Tin tưởng cơ sở làm đẹp ở Đài Loan (Trung Quốc), một bệnh nhân bị đau nửa đầu, tổn thương mắt phải sau bẩy ngày tiêm filler nâng mũi.

Do có trường hợp bị biến chứng sau khi tiêm filler làm đẹp, nhiều cô gái nghe theo giới thiệu đã ra nước ngoài để thẩm mỹ vì không tin tưởng các spa, cơ sở thẩm mỹ trong nước. Tuy nhiên, có một số người dù đã ra nước ngoài nhưng vẫn gặp những biến chứng không mong muốn.

Mới đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nữ, 27 tuổi, bị tắc động mạch mắt sau tiêm filler làm đầy mũi ngày thứ 7. Qua thăm khám và khai thác tiền sử bệnh sử, TS.BS Vũ Thái Hà – Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc (Bệnh viện Da liễu Trung ương) cho biết, bệnh nhân tiêm filler tại một cơ sở spa ở Đài Loan tạo hình mũi bằng kim nhọn. Ngay sau tiêm, bệnh nhân mất thị lực mắt phải và đau nửa đầu phải.

Bệnh nhân bị tổn thương thị lực và xung quanh vùng mắt

“Bệnh nhân đã không được xử trí đúng và kịp thời và trở về Việt Nam sau 7 ngày tiêm. Trường hợp này đã quá muộn để xử lý, bệnh nhân sẽ được điều trị theo đúng phác đồ xử trí tắc mạch và phối hợp chuyên khoa mắt để cải thiện thị lực cho mắt. Tuy nhiên, có thể khó giữ được mắt phải cho bệnh nhân”, TS. Hà chia sẻ.

Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương cho hay, tiêm filler hiện nay được rất nhiều chị em ưa chuộng, được quảng cáo rất nhiều tại các cơ sở thẩm mỹ, spa. Khi tiêm vào các nếp nhăn sẽ khiến làn da nhanh chóng trở nên căng bóng, hoặc tạo hình khối thẩm mỹ ưng ý trên gương mặt mà không cần sử dụng đến dao kéo.

Đây là phương pháp làm đẹp nhanh, tức thì, không cần đến phẫu thuật yêu cầu khoảng thời gian ngắn tầm một giờ. Hiệu quả và tác dụng của phương pháp này còn tuỳ theo sản phẩm và cơ địa từng người. Trên thị trường có một số sản phẩm tiêm filler đã được cấp phép, tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc.

Do vậy, TS. Vũ Thái Hà khuyến cáo, để đảm bảo an toàn, khi muốn tiêm filler làm đẹp, người dân cần đến cơ sở y tế uy tín, chọn sản phẩm có nguồn gốc, kiểm chứng độ an toàn và được thực hiện bởi bác sĩ được đào tạo chuyên môn về tạo hình thẩm mỹ da liễu, có chứng chỉ hành nghề. Sau khi tiêm cần được theo dõi và được xử trí kịp thời để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

(Visited 22 times, 1 visits today)