November 22, 2019

Đến Đài Loan đừng quên check in với túi trân châu đá bào “vạn người mê” này nhé!


Quán trân châu đá bào A Kun ở Đài Trung nổi tiếng với món trân châu đá bào cực lạ miệng mà ai đến thành phố này cũng phải ghé check in một lần.

Với những tín đồ của trà sữa trân châu thì Đài Loan luôn là điểm đến nằm trong wishlist của mình. Nơi đây không chỉ là quê hương của thức uống vạn người mê mà còn là thiên đường của những món ăn với trân châu được biến tấu vô cùng đa dạng.

Một trong những quán nổi tiếng với phiên bản trân châu đá bào độc đáo chính là A Kun. Chính xác hơn, đây chỉ là một quầy bán hàng nho nhỏ ở thành phố Đài Trung. Điều thu hút thực khách đến đây chính là nếu bạn mua mang đi, trân châu đá bào sẽ được bỏ vào một chiếc túi và cắm ống hút vào trông cực hay ho thế này.

 

Đây có lẽ là hình ảnh đặc trưng mỗi khi search quán A Kun trên các trang mạng xã hội. Chính vì thế, dần dần nó trở thành một truyền thống không tên, mỗi người đến đây đều chụp ảnh check in với túi trân châu đá bào với background là biển hiệu của quán.

Tất nhiên, nếu ăn tại quán thì bạn vẫn sẽ được phục vụ trong bát như thường nhé!

Best seller ở đây chính là đá bào trân châu đen truyền thống nhưng bạn vẫn có thể thêm các loại topping khác như thạch, trân châu trắng nhân dừa, trân châu QQ, hạt chia…

Đừng quên check in với biển hiệu vì nó chính là “đặc sản” của quán đấy!

Tuy chỉ với một quầy bán đơn giản nhưng chính hương vị là lạ, thơm ngon, vừa bắt mắt lại vừa cuốn miệng của trân châu nhà làm mà A Kun lúc nào cũng đông khách. Thậm chí vào buổi trưa hay giờ tan tầm, rất có thể bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu đấy.

Trân châu ở đây được cả người dân địa phương lẫn du khách nước ngoài nhận xét là có độ mềm và dai vừa phải, ăn cùng nước đường và đá bào vô cùng cuốn miệng. Một bát như vậy có giá là 40 nhân dân tệ. Bạn cũng có thể thêm các loại topping tùy thích để bức ảnh “sống ảo” trông màu sắc và bắt mắt hơn nha.

Nếu đã đến đây, đừng quên ghé A Kun thử phiên bản trân châu đá bào này một lần và nhớ check in “khè” hội bạn ở nhà nữa nhé!

阿坤 黑 粉 (Quán A Kun)

Địa chỉ: Số 41, đường Evolution North, quận Beibei, thành phố Đài Trung

Mở cửa: 09h30 – 18h00

 

(Visited 83 times, 1 visits today)