September 30, 2019

Đến 福壽山農場 ngắm 波斯菊( cúc ba tư) nở rộ


Trong những lúc u buồn, ngắm một cánh đồng hoa Sao Nháy rung rinh tỏa sắc trong nắng, tâm hồn bạn sẽ nhẹ nhàng và bay bổng theo từng cánh hoa xinh.

Hoa thuộc họ Cúc, tên tiếng Trung là 波斯菊( búo sư truy),tên tiếng anh Cosmos bipinnatus và tên tiếng việt có ng gọi là Cúc Ba Tư hoặc Hoa Sao Nhiên

Tên thường gọi: hoa sao nhái, cây hoa sao nháy, hoa chuồn chuồn, cúc chuồn chuồn

Giỏ hoa sao nhái cao tầm 60 – 8ocm, có hoa sẵn, hoa sao nhái trắng, hoa sao nhái vàng, hoa sao nhái cam, hoa sao nhái hồng, hoa sao nhái đỏ… Cây hoa sao nhái là một trong những cây có hoa thường được trồng cụm trong sân vườn, trồng trên lối đi hoặc trồng vào chậu trang trí sân vườn, cảnh quan quán cafe. cho những cọng hoa dài như tăm nhang, gắn trên đầu một nụ hoa tròn, đến khi nở thành một cái hoa tròn có 8 cánh, đường kính 4-6cm vươn cao làm thành một thảm hoa nhiều màu vàng hoặc hồng, trắng đỏ lung linh trước gió.

Cũng vì thân thảo yếu ớt, quá mảnh mai mà hoa Sao Nháy ít khi nào được cắt riêng lẻ từng cành để chưng hay bày bán như những loài hoa khác. Tuy nhiên do đặc tính dễ trồng và dễ ra hoa, chúng rất được ưa chuộng để trồng làm đẹp cảnh quan.

Trong những lúc u buồn, ngắm một cánh đồng hoa Sao Nháy rung rinh tỏa sắc trong nắng, tâm hồn bạn sẽ nhẹ nhàng và bay bổng theo từng cánh hoa xinh.

Địa chỉ: 福壽山農場( Fushou shan nongchang)

Thời gian: tháng 9 đến tháng 10

Địa chỉ:

台中市和平區里山裡福壽路29號

Táizhōng shì hépíng qū lǐshān lǐ fú shòu lù 29 hào

số 29, đường Fushou, làng Lishan, khu Heping, thành phố Taizhong.

SĐT: 0800-073999

(Visited 560 times, 1 visits today)