March 17, 2018

Đầu bếp Đài Loan mang ‘quốc hồn quốc tuý’ đến Hà Nội


Trứng đúc hàu, mì, xôi cua là những món được đầu bếp Đài Loan với 16 năm kinh nghiệm giới thiệu đến thực khách Hà Nội.

Tham gia Tuần lễ Ẩm thực Đài Loan tại Hà Nội từ ngày 16 đến 23/3 có đầu bếp Chung Hsin Lai với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực cùng đầu bếp trẻ Yang Peng, đến từ xứ Đài. Không có những món ăn đường phố quen thuộc với du khách Việt như đậu phụ thối, trà sữa trân châu, Chung Hsin Lai cho biết đặc sản được giới thiệu lần này cũng là những món thuộc hàng “quốc hồn quốc tuý” của ẩm thực Đài Loan, được nhiều người yêu thích.

Món đầu tiên được Chung Hsin Lai giới thiệu là trứng đúc hàu, được làm từ những nguyên liệu cơ bản như tên gọi. Bí quyết của món ăn nằm ở thứ bột (như bột để làm trân châu) pha loãng giúp trứng dai hơn, rau xanh chế biến kèm và nước sốt phủ lên sau khi rán xong.

Mì bò kiểu Đài Loan thoạt nhìn không có gì khác biệt, bởi làm từ mì trứng, tôm, thịt, trứng kho… Tuy nhiên, theo đầu bếp Đài Loan, món ăn này còn phải rưới nước sốt thịt băm tạo vị đậm đà và màu nâu cho bát nước dùng.

Xôi cua Đài Loan dẻo, có vị ngọt bùi. Cua được chọn là loại có trứng. Chung Hsin Lai nói rằng những phụ nữ có gia đình không nên bỏ qua món ăn này vì rất tốt cho sức khoẻ.

Cơm thịt kho tàu là món ăn truyền thống của người dân Đài Loan. Món này thường ăn kèm với trứng kho, rau xanh, cải muối chua. Có nhiều người nhầm lẫn với thịt kho Đông Pha Trung Quốc nhưng đầu bếp Chung Hsin Lai cho biết ẩm thực Đài Loan và Trung Quốc có nhiều nét khác biệt. “Đồ ăn Trung Quốc chủ yếu là cay nóng, dầu mỡ, nhưng đồ ăn Đài Loan thì không hẳn như vậy”, đầu bếp nói.

Rau muối kiểu Đài Loan (ảnh) thường ăn kèm với cơm thịt kho tàu. Ngoài ra món giải ngấy cũng được nhiều người yêu thích là đu đủ sốt chanh leo.

Hiện Tuần lễ Ẩm thực Đài Loan được tổ chức tại khách sạn Sheraton, đường Xuân Diệu. Thực khách có thể tham gia, thưởng thức với giá từ 620.000 đồng/người.

Nguồn: dulich.vnexpress.ne

(Visited 51 times, 1 visits today)