August 29, 2017

Đằng sau nụ cười, đôi mắt mẹ ngày con đi du học Đài Loan


Công cha mẹ dưỡng dục 18 năm qua chỉ mong con học hành tiến tới, ngoan ngoãn là cha mẹ vui lòng. Cha mẹ mừng vì con đã trưởng thành, đã nhận thức được cần làm gì. Nguyện vọng, mơ ước của con là đi du học Đài Loan, cha mẹ vui lắm.

Ngày con bắt đầu đi xa mẹ lo cho con , chuẩn bị cho con từ bộ quần áo, quyển vở học, cha đưa con ra xe… Những ngày đầu bố mẹ lo lắm liệu con có học được không? có quen với cuộc sống nơi thủ đô phồn hoa đô thị, cơm con ăn có đủ no? công ty có dạy học hay định hướng cho con đúng theo như đã nói?…

Nhưng chỉ một tuần sau bố mẹ yên tâm hẳn khi con nói” con học trên này rất tốt, mọi người trong công ty từ giám đốc đến các thầy cô đều nhiệt tình, luôn mong muốn điều tốt đẹp nhất cho học sinh” Nghe những điều này cha mẹ có vất vả chút cũng không sao, mồ hôi có lắn thêm cũng không mệt.

Buồn thay con phỏng vấn trượt lần đầu. Cha mẹ gác lại nỗi buồn đấy động viên con cố gắng học tập và tiếp tục theo đuổi. Và đúng con đã không phụ lòng cha mẹ. “Con được đi Đài Loan du học rồi mẹ ơi’ tiếng con bé trong điện thoại hét lên làm người làm cha mẹ như chúng tôi vui lây. Ghánh nặng cơm áo gạo tiền đề cha mẹ lo, con chỉ cần học tập tốt sau này về công thành danh toại là cha mẹ mừng.

Ngày tiễn con ra sân bay bỏ lại công việc đồng áng, lợn gà, trâu bò tiễn con tại sân bay. Các ông bố bà mẹ khác bật khóc nhưng cha mẹ không. Mẹ biết nếu mẹ khóc con sẽ khó lòng bước đi, không yên tâm nên mẹ đã cười. Mẹ cười bởi con là niềm tự hào của bố mẹ, mẹ cười bởi mẹ và con cùng chọn đúng đường đi, mẹ cười bởi con của mẹ đã thành công, con của mẹ sẽ thực hiện được ước mơ của mình tại đài Loan.

Nguồn: duhoc-dailoan.com

(Visited 217 times, 1 visits today)