December 20, 2018

Đâm siêu xe do ngủ gục, chàng trai nghèo Đài Loan được giúp đỡ


 Một thanh niên giao hàng Đài Loan lỡ tông vào ba chiếc siêu xe do mệt mỏi đã được công chúng giúp đỡ nhiệt tình sau khi biết hoàn cảnh của anh.

Tiệm nhang của Lin ở Đài Bắc. Ảnh: AFP

Lin Chin-hsiang đã có một ngày làm việc đặc biệt tồi tệ vào sáng 16-12 vừa qua khi anh ngủ gục trên vô lăng trong lúc đi giao nhang thơm cho các ngôi chùa lân cận trên một con đường núi đầy gió gần thủ phủ Đài Bắc.

Lin không chỉ làm hỏng xe hơi của mình mà còn tông vào ba chiếc Ferrari được chủ nhân của chúng đậu bên đường trong một chuyến đi vào sáng sớm cuối tuần.

“Có thể tôi đã ngủ gục. Tôi không biết chắc điều gì đã xảy ra” – chàng trai 20 tuổi nói với hãng tin AFP ngày 20-12 từ tiệm nhang ở Đài Bắc, nơi anh làm việc cùng với mẹ ruột của mình. “Tôi sẽ phải làm việc cật lực để bồi thường hư hại” – anh nói thêm.

Không ai bị thương trong vụ va chạm nhưng Lin phải nhận hóa đơn “khủng” do hợp đồng bảo hiểm xe của anh bị giới hạn về các khoản chi trả.

Truyền thông địa phương dẫn lời các đại lý Ferrari nói rằng việc sửa xe có chi phí 12 triệu đài tệ (gần 9,1 tỉ đồng VN), số tiền mà Lin sẽ phải mất vài chục năm mới trả hết.

Nhưng người dân đã nhanh chóng góp tay giúp Lin. Chính quyền thành phố cho biết đã lập quỹ tiếp nhận đóng góp và đến nay đã thu được 814.000 đài tệ.

Nhiều “mạnh thường quân” quyết định đóng góp vì nhìn thấy sự tương phản giữa cuộc sống hào nhoáng của các chủ xe Ferrari và chàng trai vì làm việc quá sức nên gây tai nạn.

Lin thổ lộ anh đã bỏ học đại học vào mùa hè này để giúp mẹ quản lý tiệm nhang – cha của anh qua đời cách đây khoảng năm năm. Ngoài công việc ở tiệm, anh còn làm thêm tại một nhà hàng barbecue gần đó.

Mẹ của Lin cho biết vào ngày xảy ra vụ việc, con trai bà làm việc ở nhà hàng đến 3 giờ sáng, chỉ chợp mắt chút ít rồi bắt đầu đi giao hàng vào khoảng 5 giờ sáng do bà thấy người không được khỏe.

Người mẹ góa đã lặng người khi biết con trai tông vào ba chiếc siêu xe. “Tôi nói với con tôi là chuyện gì đến đã đến và chúng tôi sẽ cùng nhau đối mặt với nó” – bà nói với AFP.

Những người hàng xóm đã mang xe chuyển hàng đến giúp tiệm nhang của họ duy trì hoạt động và có người đã đi xe buýt suốt ba giờ để đến tặng tiền cho gia đình Lin.

Lin cho biết hiệu trưởng của trường ĐH mà anh bỏ dở đã ngỏ lời miễn học phí cho anh nhưng chàng trai trẻ cảm thấy không thể bỏ tiệm nhang để đi học, đặc biệt khi phải thanh toán chi phí bồi thường. “Nhà trường có thể phải đợi tôi” – anh nói và thở dài.

TRÙNG QUANG

(Visited 70 times, 1 visits today)