May 10, 2019

Đám cháy tại xưởng lốp ở Đài Trung đã 2 ngày vẫn chưa tắt


Xưởng lốp phế liệu tại Khu nông nghiệp Hậu Lý – Đài Trung xảy ra hỏa hoạn từ ngày 7-5, cho đến hôm nay đám cháy vẫn chưa tắt hẳn. Người dân xung quanh khổ sở vì mùi rất khó chịu mà không thể về nhà.

Trưởng khu dân cư yêu cầu nhà máy ngưng hoạt động

Xưởng lốp phế liệu này tháng 12 năm ngoái cũng vừa xảy ra hỏa hoạn, tới nay lại tái diễn, trưởng khu dân cư yêu cầu xưởng này không được tiếp tục hoạt động tại đây nữa.
Trưởng khu dân cư Giang Khánh Nam Phường Thái An khu Hậu Lý thành phố Đài Trung nói: “Họ phải ngừng hoạt động, không được làm nữa, đừng làm tại đây nữa. Tôi nghĩ như vậy là tốt nhất, tháng 12 năm ngoái vừa cháy một lần,
đến giờ lại bị cháy nữa.”

Học sinh trường tiểu học Thái An phải sơ tán đến trường khác

Do mùi khó chịu lan tỏa trong không khí, Sở Giáo dục thành phố Đài Trung đã điều 5 chiếc xe du lịch để đưa đón 110 em học sinh của Trường tiểu học Thái An ở lân cận sơ tán tới trường khác học.

Một khối lượng lớn lốp cũ bị cháy gây ô nhiễm nghiêm trọng

Chiều ngày 7-5 kho chứa vài ngàn mét vuông chất hàng trăm tấn lốp của xưởng lốp phế liệu Hậu Lý xảy ra cháy lớn, khói đen bốc nghi ngút, khoảng 10 giờ sáng hôm nay bụi mịn pm 2,5 đã đạt cấp độ cảnh báo màu xanh lục ngả vàng.

Ông Trần Hoằng Ích, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường thành phố Đài Trung cho biết: “Đối với vấn đề hạt carbon màu đen rất rõ rệt, chúng tôi xử phạt doanh nghiệp 5 triệu Đài tệ. Sau 9 giờ ngày 8-5, lượng hạt bụi mịn PM 2,5 đã giảm, giảm tới bây giờ (11 giờ), có khả năng tại trạm quan trắc ở Trường tiểu học Hậu Lý, chỉ số (PM 2,5) giảm xuống là 21.”

Chính quyền phạt nặng và yêu cầu ngừng hoạt động

Các đoàn thể bảo vệ môi trường nghi ngờ tính hợp pháp của xưởng chuyên xử lý lốp phế liệu này, nhưng công ty này phù hợp điều kiện nên đã được Cục Bảo vệ môi trường cấp phép dùng làm nơi thu gom phế liệu vào năm 2010, Thị trưởng thành phố Đài Trung Lư Tú Yến tỏ rõ quan điểm, doanh nghiệp không đảm bảo được về an toàn lao động, không thể cho phép tiếp tục kinh doanh hoạt động.

Biên tập: Hải Yến

(Visited 184 times, 1 visits today)