February 4, 2020

Đài Loan xử nặng máy gắp thú bán khẩu trang giữa dịch virus corona


Chính quyền Đài Loan cảnh báo sẽ phạt nặng các nhà điều hành máy gắp thú bán sản phẩm y tế với giá cao sau khi dịch virus corona mới bùng phát.

Theo trang web tin tức địa phương Liberty Times, ít nhất 40 máy gắp thú đã bị phát hiện bán khẩu trang y tế và thuốc khử trùng tay ở thành phố Đài Bắc.

Ủy viên hội đồng thành phố Chen I-chun đã phàn nàn với Văn phòng Thương mại Thành phố Đài Bắc, nói rằng bà nghi ngờ một số nhà cung cấp máy gắp thú vi phạm luật thương mại công bằng khi bán hàng rong với mức giá tăng cao thông qua các máy gắp thú bất chấp lệnh nghiêm ngặt về giá của các sản phẩm như khẩu trang được ban hành tuần trước.

Bà cũng nghi ngờ những nhà cung cấp này đang tích trữ khẩu trang trong khi các sản phẩm ngày càng khan hiếm.

Đài truyền hình Đài Loan TVBS cho thấy các sản phẩm khẩu trang được sử dụng làm giải thưởng trong máy gắp thú.

Văn phòng Thương mại Thành phố Đài Bắc cho biết sẽ tăng cường cảnh sát và tuần tra y tế trong khu vực đặt các máy gắp thú và mọi người có thể gọi đường dây nóng để báo cáo các máy bán hàng dùng sản phẩm y tế làm giải thưởng.

Chen Yi-ting, giám đốc Sở Y tế Đài Bắc, nói rằng các sản phẩm được đặt trong máy có số giấy phép thiết bị y tế là vi phạm Đạo luật về Dược phẩm.

Bà nói rằng các nhà khai thác có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới hai Tân Đài tệ (66.000 USD).

Theo BBC, hiện có 10 trường hợp được xác nhận tại Đài Loan nhiễm virus corona mới, loại virus gây chết người lần đầu tiên được xác định ở Trung Quốc đại lục vào cuối tháng 12/2019.

Nguồn: Zing

(Visited 100 times, 1 visits today)