January 10, 2018

Đài Loan sẽ “tắt” sóng 3G vào cuối năm 2018


Ủy ban Truyền thông quốc gia (NCC) Đài Loan vừa cho biết 6,4 triệu người sử dụng 3G của Đài Loan sẽ chuyển sang mạng 4G vào cuối năm nay, khi các giấy phép 3G của các nhà mạng hết hạn.

Các giấy phép 3G dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 31/12/2018 và các dịch vụ sẽ chấm dứt vào năm 2019, Thời báo Đài Loan (Taipei Times) cho biết.

4 nhà mạng hiện vẫn đang cung cấp các dịch vụ 3G là Chunghwa Telecom, Taiwan Mobile, Far EasTone Telecommunications và Taiwan Star. Nhà mạng Asia Pacific Telecom đã dừng cung cấp dịch vụ vào năm 2017.

Theo NCC, cơ quan này kỳ vọng việc tắt sóng 3G sẽ diễn ra trôi chảy hơn việc tắt sóng 2G vào năm ngoái, khi các nhà mạng đã đấu giá được băng tần 2.100 MHz và có thể sử dụng các băng tần này để đáp ứng người sử dụng 3G.

Phát ngôn viên của NCC Weng Po-tsung cho biết: Các nhà mạng có thể sử dụng một phần các dải tần 3G để đáp ứng người sử dụng 3G, phụ thuộc vào các nhu cầu gọi thoại và số người sử dụng 3G.

Bốn nhà mạng hiện vẫn đang cung cấp dịch vụ thoại qua các mạng 3G nhờ sử dụng công nghệ chuyển mạch kênh, mà ở đó các dịch vụ thoại và nhắn tin được cung cấp đến các thiết bị 4G thông qua việc sử dụng hệ thống di động toàn cầu và mạng chuyển mạch kênh khác. Các nhà mạng có thể duy trì các công nghệ 3G sau một thời gian. Tuy nhiên, người sử dụng 3G có thể đổi sang thẻ SIM 4G nếu họ muốn tiếp tục sử dụng điện thoại di động 3G sau khi các giấy phép hết hạn, phát ngôn viên của NCC cho biết thêm.

Được biết 1/7/2017, Đài Loan cũng đã tắt sóng mạng 2G.

Nguồn: ictpress.vn

(Visited 1,244 times, 1 visits today)