August 15, 2019

Đài Loan ra mắt nhiều loại vũ khí, trang thiết bị quân sự tối tân


Hàng loạt các sản phẩm quốc phòng mới của Đài Loan vừa được ra mắt tại Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và Hàng không Đài Bắc, trong đó đáng chú ý nhất là loại máy bay không người lái Jian Hsiang.

Máy bay tấn công không người lái Jian Hsiang. (Ảnh: CNA)

Ngày 15/8, Đài Loan vừa cho ra mắt hàng loạt các sản phẩm công nghệ quốc phòng mới tại Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và Hàng không Đài Bắc. Một trong số 81 sản phẩm được ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm lần này là máy bay không người lái Jian Hsiang. Loại máy bay này có thể bám theo tín hiệu radar và tấn công các mục tiêu trên bộ theo kiểu “tự sát”.

Chuyên gia hàng không Chi Li-pin thuộc Viện Khoa học-Kỹ thuật quốc gia Trung Sơn (NCSIST – cơ quan phụ trách việc phát triển vũ khí của Đài Loan) không tiết lộ những thông số chi tiết của Jian Hsiang, song ông khẳng định loại máy bay này có thể qua mặt hệ thống tên lửa S-400 do Nga sản xuất.

Theo chuyên gia này, thay vì mang theo vũ khí như các loại máy bay không người lái khác như MQ-9 Reaper của Mỹ, chính chiếc máy bay này sẽ đóng vai trò như một quả tên lửa khi phát hiện mục tiêu. Ông Chi cho biết quá trình thử nghiệm của Jian Hsiang đã hoàn tất và công tác sản xuất cho không quân Đài Loan sẽ sớm được bắt đầu.

Bên cạnh Jian Hsiang, nhiều loại khí tài quân sự khác của Đài Loan cũng được trưng bày tại triển lãm như xe thiết giáp Cloud Leopard M2, phiên bản mới nhất của máy bay do thám không người lái Teng Yun, tên lửa đất đối không Tien-Kung III và tên lửa siêu thanh Hsiung Feng III./.

Theo Vietnamplus

(Visited 36 times, 1 visits today)