July 5, 2019

Đài Loan quảng bá thế hệ máy thông minh tại Việt Nam


Hội Xúc tiến thương mại Đài Loan (TAITRA) vừa có buổi hội thảo nhằm giới thiệu thế hệ máy thông minh Đài Loan và xu hướng dẫn đầu thế giới, trong khuôn khổ Triển lãm lần thứ 17 về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại – MTA Vietnam 2019, diễn ra từ ngày 2-5/7, tại TP. Hồ Chí Minh.

Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 7 của Đài Loan, các loại máy như máy công cụ tạo hình kim loại, máy tiện và máy mài đều có nhu cầu cao. Theo thống kê, năm 2018, tổng xuất khẩu máy công cụ Đài Loan sang Việt Nam lên đến 121,9 triệu USD, cao hơn năm 2017 là 15 triệu USD và đạt mức kỷ lục từ trước đến nay.

Ảnh minh họa

Tại triển lãm năm nay, các doanh nghiệp đến từ Đài Loan tập trung vào “Các giải pháp sản xuất thông minh”. Trong xu thế Công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp Đài Loan có chuỗi cung ứng từ linh kiện chủ chốt, mô-đun tự động hóa, đến hệ thống tích hợp, từ đó cung cấp các giải pháp về tự động hóa, rô-bốt, cảm ứng và điều khiển. Với lợi thế công nghệ, Đài Loan có thể cung cấp giải pháp về bảo trì phòng vệ, kiểm soát từ xa, chẩn đoán thiết bị v.v…

Tại buổi hội thảo, bốn công ty chế tạo máy và robot nổi tiếng của Đài Loan đã chia sẻ những thành tựu của họ trong sản xuất thông minh đến những công ty Việt Nam. Những thiết bị chính xác đang được kết hợp với trí tuệ nhân tạo (AI Technology) để hình thành những chiếc máy thông minh. Những loại máy này được kết hợp để tạo ra hệ thống sản xuất thông minh. Qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam sẽ có cái nhìn chính xác, tin cậy hơn về các công cụ máy móc sản xuất tại Đài Loan, để từ đó có thể lựa chọn đầu tư phù hợp cho nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Theo Công thương

(Visited 11 times, 1 visits today)