March 31, 2020

Đài Loan phạt người đàn ông trốn cách ly đi chơi hộp đêm 33.000 USD


Các nhà chức trách Đài Loan ngày 23-3 cho biết một người đàn ông ở hòn đảo này đã trải qua một đêm “đắt tiền” sau khi bị phạt đến 1 triệu Đài tệ vì trốn cách ly đi câu lạc bộ đêm (nightclub).

Hãng tin AFP cho biết người đàn ông (không nêu tên), đang tự cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ một quốc gia ở Đông Nam Á, đã bị bắt khi đang tiệc tùng trong khi cảnh sát đi kiểm tra một hộp đêm vào ngày 22-3.

Các nhà chức trách Đài Loan đã phạt người này mức phạt cao nhất vì có thể gây nguy hiểm cho những người khác.

 

Hiện nay, Đài Loan được xem là một ví dụ điển hình về các xử lý ổ dịch khi chính quyền hòn đảo đã thực hiện nhanh chóng các biện pháp để giảm lượng du khách nước ngoài đến từ các khu vực có virus corona chủng mới, cũng như ban hành các hướng dẫn y tế để công chúng áp dụng rộng rãi.

Đài Loan đã cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài và ra lệnh cho tất cả các công dân vừa từ nước ngoài trở về hòn đảo này phải tự cách ly trong 2 tuần. Những người cách ly được theo dõi qua GPS trên điện thoại và hệ thống tin nhắn.Khoản tiền phạt 1 triệu Đài tệ sẽ nhân đôi đối với những người đang cách ly mà tham gia phương tiện giao thông công cộng của hòn đảo.

(Visited 73 times, 1 visits today)