January 3, 2019

Đài Loan “nhẹ tay” cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự túc về nước


Từ nay đến hết 30.6, Đài Loan sẽ triển khai chuyên án khoan hồng cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự thú về nước. 

Theo thông báo mới nhất từ Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), người nước ngoài cư trú quá hạn nếu tự thú và đăng ký về nước trong khoảng thời gian kể trên sẽ được miễn tạm giam, thu dung và được giảm tiền phạt từ 10.000 Đài tệ xuống mức thấp nhất là 2.000 Đài tệ.

Bên cạnh đó, người lao động không bị cấm nhập cảnh Đài Loan nếu cư trú quá hạn tại Đài Loan dưới 3 năm; được giảm ½ thời gian cấm nhập cảnh nếu cư trú quá hạn 3 năm trở lên.

Ngoài ra, cư trú quá hạn 3 năm trở lên nhưng nếu tố giác chủ sử dụng hoặc môi giới phi pháp, sau khi điều tra, xác minh đúng sự thật và được cơ quan lao động chứng thực thì được miễn cấm nhập cảnh.

Chuyên án vận động và khoan hồng cho người nước ngoài cư trú quá hạn tự thú về nước. (Ảnh: Cục Quản lý lao động ngoài nước)

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trường hợp bị bắt trong thời gian thực hiện chuyên án từ ngày 1.2.2019 đến ngày 30.6.2019 sẽ bị tạm giam, thu dung theo quy định, bị phạt tiền ở mức cao nhất (10.000 Đài tệ), đồng thời bị cấm nhập cảnh Đài Loan theo quy định hiện hành.

Để tránh sau khi kết thúc chuyên án bị phạt tiền với mức cao nhất, bị cấm nhập cảnh Đài Loan thời gian dài nhất, bị tạm giam…, Cục Quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo và mong rằng tất cả người lao động Việt Nam đang cư trú quá hạn tại Đài Loan hãy gọi ngay cho đường dây nóng tiếp nhận lao động nước ngoài cư trú quá hạn tự ra đầu thú đăng ký về nước của Tổng cục Di dân Đài Loan: 0800024881 hoặc điện thoại hoặc trực tiếp đến Văn phòng của các Đội chuyên cần của Tổng Cục Di dân tại các địa phương để tự thú, đăng ký về nước để được hưởng các chính sách khoan hồng.

Theo Báo Lao động

(Visited 106 times, 1 visits today)