February 5, 2020

Đài Loan ngưng cho người TQ đại lục nhập cảnh để ngăn virus corona


Đài Loan sẽ ngưng cho công dân Trung Quốc đại lục nhập cảnh để ngăn virus corona mới gây viêm đường hô hấp cấp lây lan.

Chính quyền Đài Loan hôm 5/2 cho biết họ sẽ ngưng cho tất cả công dân Trung Quốc đại lục nhập cảnh từ ngày 6/2 để ngăn virus corona mới lây lan, Reuters đưa tin.

Trên thực tế, Đài Loan đã ngưng tiếp nhận hầu hết công dân Trung Quốc qua biên giới. Tuy nhiên, lệnh cấm do Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương công bố đã mở rộng điều này.

Nhân viên y tế tại bệnh viện ở Vũ Hán. Thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc là nơi dịch bệnh bùng phát.

Hiện tại, Đài Loan đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm virus corona mới, so với hơn 24.000 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục. Chính quyền Đài Loan đã thực hiện nhiều động thái để ngăn chặn virus corona lây lan, bao gồm cả việc thắt chặt yêu cầu nhập cảnh.

Lệnh cấm trên diện rộng mới được đưa ra đối với công dân Trung Quốc đại lục vì “sự nghiêm trọng của tình hình dịch bệnh ở đại lục vốn có nhiều giao dịch, trao đổi với Đài Loan”, Trung tâm chỉ huy dịch bệnh viết trong một thông cáo báo chí.

Tuần này, Đài Loan cũng cho biết họ sẽ cấm người nước ngoài đã đến Trung Quốc đại lục trong 14 ngày qua nhập cảnh. Lệnh cấm này không bao gồm người nước ngoài đã đến Hong Kong và Macau.

Nguồn: Zing

(Visited 117 times, 1 visits today)