May 22, 2019

Đài Loan: Mưa lớn gây lũ, một người tử vong do bị điện giật


Ngày 20/5 khu vực Trung bộ Đài Loan xảy ra mưa lớn gây ngập lụt trên nhiều khu vực. Tại đoạn số 2 đường Trung Sơn khu Đại Giáp thành phố Đài Trung do dây điện cao áp rơi xuống mặt đường khiến một nam thanh niên 25 tuổi họ Chu khi đi xe máy qua bị giật, tuy được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi, khiến cho người nhà vô cùng đau xót, họ nghi ngờ quá trình ngắt điện của công ty Điện lực Đài Loan có vấn đề nên đã cướp đi sinh mạng quý giá của chàng trai.

Người nhà nam nạn nhân họ Chu đau xót cho biết: “Không ngắt điện, thì cơ bản dòng điện vẫn còn ở bên trong”.

Ô Nhật nước ngập đến thắt lưng, hơn 10 người mắc kẹt

Tại Ô Nhật, một trận mưa lớn vào ngày 20/5 đã khiến khu vực thấp trũng tại đường Hoàn Trung, Hoàn Hà nước ngập đến thắt lưng, hơn 10 người bị mắc kẹt, Cục cứu hộ cứu nạn đã khẩn cấp đến ứng cứu. Sự việc khiến cho người dân nghi ngờ máy bơm nước không phát huy tác dụng. Về vấn đề này Cục trưởng Cục Thủy lợi thành phố Đài Trung cho biết, không hề có vấn đề hỏng hóc gì, chỉ là lượng mưa quá lớn, nên các máy bơm nước không thể phụ tải.
Cục trưởng Phạm Thế Ức – Cục Thủy lợi thành phố Đài Trung cho biết: “12 giờ ngày hôm qua là đã bắt đầu hút nước, sau đó liên tiếp máy bơm nước của 5 trạm đều khởi động, sẽ hút toàn bộ lượng nước thải của cả thành phố. Nước toàn bộ đổ dồn vào chỗ chúng tôi trong này nên muốn hút ra ngoài phải dựa vào các máy bơm thì đúng là đã vượt quá tiêu chuẩn bảo vệ của máy”.

Sẽ cải thiện hệ thống thiết bị chống ngập úng và thoát nước

Đợt mưa lớn này cũng đã làm cho nhiều khu vực tại thành phố Đài Trung bị ngập úng, sau khi lượng mưa tạm thời thuyên giảm, mực nước cũng dần rút xuống. Cục Thủy lợi thành phố Đài Trung cho biết, các thiết kế chống ngập úng và các thiết bị thải nước cũng được kiểm nghiệm nhân đợt mưa lớn này, trong tương lai sẽ tiến hành cải thiện những phần còn chưa hoàn thiện.
1558501116u.jpg

(Visited 24 times, 1 visits today)